Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Khuyến công Bình Dương: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến thực phẩm”

12-11-2020

CMSC Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2020, sáng ngày 06/11/2020, Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại & PTCN thuộc Sở Công Thương phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát, UBND xã An Tây và Công ty TNHH MTV SX-TM Trường Thọ tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất chế biến thực phẩm”.

Tham dự buổi nghiệm thu có Ông Đặng Hòa Phong – Phó Phòng QLCN; Bà Nguyễn Thúy Hằng – PGĐ Trung tâm; Ông Lương Ngọc Văn – Giám đốc Công ty; và đại diện UBND xã An Tây, Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát, cùng các phóng viên Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tham dự và đưa tin.

Buổi nghiệm thu - (Các đại biểu nghe đơn vị thụ hưởng trình bày tóm tắt quy trình sản xuất sản phẩm)

Tại buổi nghiệm thu, đơn vị thực hiện đã báo cáo tóm tắt về đề án đề nghị hỗ trợ, theo đó đơn vị thụ hưởng là Công ty TNHH MTV SX-TM Trường Thọ, địa chỉ tại Số 9, đường Nguyễn Chí Thanh, ấp An Thành, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, tổng mức đầu tư của đề án là 935 triệu đồng, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 300 triệu đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến thang 11/2020. Máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ là Máy đóng gói định lượng (Name Of The Machine: Platform Support) Size: 200cm * 200cm * 200cm, Weight: 250kgs; mới 100%. Xuất xứ: Trung Quốc.

​Sau khi đơn vị thực hiện báo cáo tóm tắt về đề án, có thể thấy rõ tính hiệu quả của đề án, cụ thể: Theo đánh giá, trước đây các công đoạn đòi hỏi tốn nhiều nhân công, năng suất thấp, chất lượng không đồng đều; không cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng .Sau khi triển khai ứng dụng máy móc, thiết bị vào phục vụ công đoạn sản xuất cho thấy năng suất tăng lên gấp nhiều lần so với trước đây làm thủ công, khâu đóng gói sẽ tiết kiệm 50-60% sức lao động do máy có 10 đầu cân định lượng được cài đặt sẵn, các thông số được nhập dữ liệu vào máy và hoạt động của máy là hoàn toàn tự động người công nhân không phải thực hiện cân định lượng bằng phương pháp thủ công từ đó tăng độ chính xác đồng đều, tiết kiệm thời gian, tính thẩm mỹ cao, nâng cao chất lượng; tạo ra sản phẩm sạch hơn do không phải tiếp xúc bằng tay đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm đáng kể các chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm giảm, đẩy mạnh tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường so với các sản phẩm cùng loại từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận tăng đóng góp vào ngân sách của địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh.

Đoàn nghiệm thu tham quan nhà máy Máy đóng gói định lượng (Name Of The Machine: Platform Support), Size: 200*200*200, Weight: 250kgs; Xuất xứ: Trung Quốc

Theo ông Lương Ngọc Văn – giám đốc công ty cho biết: Trà xanh hiện đã được sử dụng khắp nơi trên thế giới như một thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Dần dần, người ta khám phá ra rằng công dụng của trà xanh vượt xa mọi đồ uống thông thường, mang lại những tác động tích cực đến sức khỏe nên để sản xuất ra sản phẩm trà đảm bảo an toàn vệ sinh và đảm bảo thu hút được khách hàng thì cần hệ thống máy móc tự động và khép kín. Đầu tư máy móc thiết bị mới giúp công ty có điều kiện phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường để ngày càng có nhiều người tin và sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ trà xanh.

Ông Lương Ngọc Văn – Giám đốc công ty: Trình bày công dụng Trà xanh

Theo phát biểu của các đại biểu tại buổi nghiệm thu, đề án triển khai là hết sức cần thiết, có thể hỗ trợ thiết thực nhất cho Công ty trong việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại từ kinh phí Khuyến công giúp công ty có thêm điều kiện ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt công ty sản xuất ra sản phẩm mang lại sức khỏe cho con người.

Đoàn nghiệm thu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ, sau khi xem xét quá trình vận hành, sản xuất và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, các bên đã thống nhất tiến hành ký biên bản nghiệm thu cơ sở theo hướng dẫn của Cục Công Thương địa phương làm căn cứ thanh quyết toán đề án.


Hồng Đào – TTXTĐTTM&PTCN

Lượt xem: 1251

Thống kê truy cập

Đang truy cập:246

Tổng truy cập: 12418945