Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Khuyến công Bình Dương nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất ống gió xoắn dạng tròn”

30-07-2019

​Chiều ngày 25-7, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) đã tiến hành nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị làm ống gió xoắn dạng tròn” tại Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng, địa chỉ khu phố Thạnh Hòa B, phường An Thạnh, TX. Thuận An.

Tham dự buổi nghiệm thu có Ông Phạm Thanh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Ông Đặng Hòa Phong – Phó Phòng Quản lý công nghiệp; Ông Lưu Trí – Giám đốc Công ty; và đại diện UBND phường An Thạnh, Phòng Kinh tế thị xã Thuận An, cùng các phóng viên Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tham dự và đưa tin.

Các đại biểu tại buổi nghiệm thu

Tổng mức đầu tư của đề án là 655,6 triệu đồng, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến tháng 7/2019. Máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ: Máy làm ống gió xoắn dạng tròn, model LXA-85/1500A; máy cán mép ống, model DCP 125T; máy cuốn mặt bích cho ống gió model WB 500. Xuất xứ: Trung Quốc.

Sau khi đơn vị thực hiện báo cáo tóm tắt về đề án, có thể thấy rõ tính hiệu quả của đề án mang lại cụ thể như sau: Khi cụm máy móc thiết bị nêu trên vận hành đưa vào sử dụng sẽ hoàn thiện trong các khâu sản xuất, đảm bảo được quy trình khép kín từ sản xuất đến lắp đặt tại công trình sử dụng quạt công nghiệp, vừa có thể nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo sự đồng đều trong từng sản phẩm, vừa sử dụng nguyên liệu hiệu quả. Ước tính doanh thu tăng từ 20% đến 30%, các chi phí sản xuất và chi phí nhân công giảm 10-15%, lợi nhuận trước thuế tăng từ 10% đến 30%, cùng với đó là nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước được công ty đảm bảo thực hiện.

Tại buổi nghiệm thu, Ông Lưu Trí cho biết “Trước đây khi chưa đầu tư cụm máy trên thì công ty luôn bị động trong việc tạo hình uốn tròn, sản phẩm làm ra thường có lỗi về kỹ thuật, tốn thời gian và chi phí nhân công. Sau khi đầu tư các máy hoàn toàn điều khiển bằng tự động, sản phẩm làm ra đồng đều và đáp ứng về mặt kỹ thuật, rút ngắn được thời gian chỉnh sửa, tiết kiệm vật tư sản xuất và quan trọng là giảm chi phí nhân công từ 3 đến 5 nhân công xuống còn 1 nhân công”

Với quan điểm chú trọng vào chất lượng và phương châm “Quạt của mọi công trình” là kim chỉ nam cho hoạt động sản xuất, Công ty tự hào là đơn vị sản xuất sản phẩm quạt công nghiệp “Made in Việt Nam” với thương hiệu IFAN vươn tầm ra thị trường thế giới.

Theo phát biểu của các đại biểu tại buổi nghiệm thu, đề án triển khai là hết sức cần thiết, trước tiên có thể hỗ trợ thiết thực nhất cho Công ty trong việc đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, phát huy được hiệu quả từ kinh phí Khuyến công sẽ là “cánh tay nối dài” giúp sức cho các cơ sở CNNT có thêm điều kiện ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sự đồng hành ưu tiên các nội dung của chương trình khuyến công đối với các sản phẩm được “Công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu” các cấp.

Đoàn nghiệm thu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ, sau khi xem xét quá trình vận hành, sản xuất và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, các bên đã thống nhất tiến hành ký biên bản nghiệm thu cơ sở theo hướng dẫn của Cục Công Thương địa phương làm căn cứ thanh quyết toán đề án.

Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ năng có sản phẩm được “Công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017”.