Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Khuyến công Bình Dương nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy bắn tia lửa điện trong gia công cơ khí”

04-09-2019

Sáng ngày 16-8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) đã tiến hành nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy bắn tia lửa điện trong gia công cơ khí” cho Công ty TNHH Cơ khí Nam Thiên Trường.

Tham dự buổi nghiệm thu có Ông Phạm Thanh Dũng – PGĐ Trung tâm; Ông Đặng Hòa Phong – Phó Phòng QLCN; Ông Phạm Chí Thằng – Giám đốc Công ty; và đại diện UBND phường Tân Đông Hiệp, Phòng Kinh tế thị xã Dĩ An, cùng các phóng viên Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tham dự và đưa tin.

Các đại biểu tại buổi nghiệm thu

Sau khi đơn vị thực hiện báo cáo tóm tắt về đề án, có thể thấy rõ tính hiệu quả của đề án, cụ thể: Nhu cầu các loại khuôn mẫu ngày càng lớn nên ngành chế tạo khuôn mẫu gần đây có bước phát triển mới. Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chuyên biệt trong lĩnh vực cơ khí chế tạo khuôn mẫu và Nam Thiên Trường là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường công nghiệp sản xuất hàng hóa phát triển nhanh và mạnh trong thời gian gần đây, cho nên nhu cầu về khuôn mẫu có độ chính xác cao ngày càng tăng. Do đó, Nam Thiên Trường đã mạnh dạn đầu tư tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư máy móc thiết bị mới, hiện đại, thay thế thiết bị cũ, năng suất thấp nhằm phục vụ cho công việc chế tạo khuôn mẫu. Từ đó tăng năng suất và hiệu quả, tăng sức cạnh tranh và đạt mục tiêu mang lại lợi nhuận cho đơn vị. Ước tính doanh thu tăng từ 5% đến 10%, các chi phí sản xuất và chi phí nhân công giảm 5%, lợi nhuận trước thuế tăng từ 5% đến 10%, cùng với đó là nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước được công ty đảm bảo thực hiện.

 

Tổng mức đầu tư của đề án là 470.782.400 đồng, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 200.000.000 đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến thang 8/2019. Máy bắn tia lửa điện Model ED – 252/50A, mới 100% của Hsiu Fong do Đài Loan sản xuất.

Phát biểu đại diện cho đơn vị thụ hưởng, Ông Phạm Chí Thằng cho biết mục đích của việc đầu tư máy móc thiết bị là nhằm “Đẩy mạnh thương hiệu của Công ty về chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo uy tín vững vàng của công ty trên thị trường hiện nay. Tạo ra sản phẩm có tính ưu việt vượt trội về chất lượng do máy mới có độ chính xác cao hơn. Giảm thời gian và nhân công cho khâu hoàn thiện, giảm tốn kém nguyên vật liệu. Khi đầu tư máy hiện đại và mới công ty sẽ ít tốn chi phí bảo trì, công ty sẽ tiết kiệm được một phần chi phí bảo trì máy móc do máy cũ thường hay bị lỗi, và công nhân vận hành máy phải tạm dừng sản xuất đồng thời tốn thời gian chờ đơn vị bảo trì máy đến sửa chữa”.

Theo phát biểu của các đại biểu tại buổi nghiệm thu, đề án triển khai là hết sức cần thiết, trước tiên có thể hỗ trợ thiết thực nhất cho Công ty trong việc đầu tư mở rộng sản xuất, kinh phí Khuyến công sẽ là “vốn mồi” hữu ích giúp công ty có thêm điều kiện ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt công ty sản xuất ra sản phẩm phụ trợ cho rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác.

Đoàn nghiệm thu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ, sau khi xem xét quá trình vận hành, sản xuất và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, các bên đã thống nhất tiến hành ký biên bản nghiệm thu cơ sở theo hướng dẫn của Cục Công Thương địa phương làm căn cứ thanh quyết toán đề án.