Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Khai mạc gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế La Habana - FIHAV 2017

07-11-2017

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 35 (FIHAV 2017) tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm ExpoCuba, thủ đô La Habana, Cuba, từ ngày 30/10 đến ngày 03/11 năm 2017.

Hội chợ do Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Phòng Thương mại Cuba và Trung tâm Hội nghị & Triển lãm ExpoCuba phối hợp tổ chức. FIHAV là Hội chợ có quy mô lớn nhất Trung Mỹ và Caribê, hàng năm thu hút đông đảo các doanh nghiệp quốc tế tham gia, với trên 3.400 nhà triển lãm đến từ trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trưng bày trên tổng diện tích 25.000 m2.
 

Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Hội chợ FIHAV

Năm 2017, Việt Nam tham dự Hội chợ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Trên diện tích 266 m2, 20 doanh nghiệp Việt Nam bao gồm các doanh nghiệp Thương hiệu Quốc gia như: Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk, Tổng Công ty Tín Nghĩa;các doanh nghiệp có kinh nghiệm đầu tư và làm ăn tại thị trường như Tổng công ty lương thực miền Bắc, Công ty Thái Bình, Công ty Nhật Trang, Công ty Động Lực và các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu có uy tín khác...tham gia trưng bày, giới thiệu đa dạng các mặt hàng Việt Nam phù hợp với nhu cầu thị trường Cuba bao gồm:hàng nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm may mặc, dụng cụ thể thao, vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, hàng thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng...

Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ

Khu gian hàng Việt Nam với thiết kế đặc trưng, nổi bật nhận diện hình ảnh Việt Nam cùng với công tác quảng bá thông qua hệ thống các pano, poster, banner trên các trục đường chính tại Hội chợ, trước nhà triển lãm,xuất hiện trong ấn phẩm chính thức của Hội chợ… và đặc biệt với sự đa dạng các sản phẩm trưng bàyđã thu hút đông đảo kháchtham quan là các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối của Cuba cũng như các doanh nghiệp thuộc khu vực Trung Mỹ, Caribe, Châu Phi, Trung Đông đến tìm hiểu, giao dịch. Đồng chí Homero Acosta – Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Cuba, đồng chí Antonio Carricarte - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành Cuba và đông đảo báo chí, truyền hình Cuba và Việt Nam cũng đã đến thăm gian hàng và đăng tin.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cu Ba tham quan gian hàng Việt Nam
 

Giao thương doanh nghiệp


Trong khuôn khổ hội chợ, Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức sự kiện ngày Việt Nam (Vietnam Day) vào chiều ngày 31/10/2017. Đồng chí Antonio Carricarte - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cuba, Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba (ProCuba) và đại diện hơn 20 doanh nghiệp là các tập đoàn, tổng công ty đầu mối nhập khẩu hàng đầu của Cuba như Gecomex, Cimex, TRD,… đã tham dự sự kiện, cắt băng khai trương gian hàng và giao thương trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam ngay tại khu gian hàng Quốc gia Việt Nam.

Sự kiện Ngày Việt Nam tại Cu Ba
 

Cắt băng khai mạc Gian hàng Quốc gia Việt Nam

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa Công ty CPĐTTM Thái Bình vàTập đoàn TRD Cuba về việc xây dựng showroom Vật liệu xây dựng tại Cuba và khai trương “NGÔI NHÀ VIỆT NAM - LASORTIJA” đầu tiên tại Cuba (đây là cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng của Công ty CPĐTTM Thái Bình và Tập đoàn TRD Cuba, tập trung bán hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam).


Lễ ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa doanh nghiệp Việt Nam – Cu Ba

Trong các ngày tới, Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục phối hợp với Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức nhiều hoạt động về hợp tác thương mại, đầu tư song phương, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Cuba, làm việc với các tổng công ty đầu mối xuất nhập khẩu của Cuba nhằm tạo điều kiện cho đoàn doanh nghiệp đạt kết quả tốt nhất tại Hội chợ.


Lượt xem: 69

Thống kê truy cập

Đang truy cập:316

Tổng truy cập: 2452055