Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

KẾT NỐI NÔNG SẢN VIỆT NAM VỤ SANG THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU -CHÂU MỸ

17-11-2021

KẾT NỐI NÔNG SẢN VIỆT NAM VỤ SANG THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU -CHÂU MỸ

         Việc thúc đẩy kết nối cung cầu trong và ngoài nước hiện nay là hết sức cần thiết, vì nó sẽ là bước bức phá tăng trưởng kinh tế sau đại dịch.  Hội thảo kết nối nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Mỹ diễn ra được nhiều sự quan tâm của hơn 400 đại biểu là đại diện đến từ các cơ quan ban, ngành từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội, các cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ và các nhà nhập khẩu trên thị trường tham gia theo hình thức trực tuyến. Tại Hội nghị ngày 12 tháng 11 năm 2021, Vụ trưởng Tạ Hoàng Linh – Vụ Thị trường Châu Châu – Châu Mỹ phát biểu khai mạc chia sẻ những thuận lợi khó khăn với doanh nghiệp, người dân, các nhà sản xuất, phân phối trong nước đã gồng mình chịu ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Ông chia sẻ thêm, Xuất khẩu tới các thị trường chủ lực và truyền thống như Mỹ, EU; ngành da giày với đa số doanh nghiệp sản xuất da và các sản phẩm liên quan bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19.

Hình. Ông Tạ Hoàng Linh – Vụ trưởng – Vụ Thị trường EU – Châu Mỹ khai mạc Hội thảo

          Tại phiên sáng hội nghị kết nối sang thị trường Châu Mỹ: Ông Trần Minh Thắng Trưởng chi nhánh Cơ quan đại diện thương mại tại Sanfrancisco thông tin những kênh phân phối về xuất khẩu nông sản, thực phẩm và các điều kiện nhập khẩu tại thị trường này. Cùng với phiên thứ nhất, ông Nguyễn Mạnh Quyền trưởng chi nhánh tại Huston đã chia sẻ về xuất khẩu hàng hoá vào Hoa kỳ trong thời kỳ mới với những cơ hội và thách thức để doanh nghiệp nắm bắt thị trường nhằm đưa ra những giải pháp xuất sang thị trường này thuận lợi trong thời gian tới.

Hình. Ông Trần Minh Thắng giới thiệu thị trường Châu Mỹ.

          Tại phiên chiều, kết nối thị trường Châu Âu gồm: Nga, Đức, Hà Lan các thị trường này đã chia sẻ cho các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu. Với cơ hội cho nông sản Việt tại Nga do ông Dương Hoàng Minh – Tham tán thương mại Việt Nam điểm đầu cầu nối cho các doanh nghiệp có nhu cầu xuất sang nước này. Song song đó, tại điểm đầu cầu Đức ông Bùi Vương Anh – Tham tán Thương mại Việt Nam cũng chia sẻ những chính sách nơi đây. Cùng với đó, tại Hà Lan Bà Võ Thị Ngọc Diệp - tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan đánh giá thị trường tại đây có những khó khăn, thách thức đối với mặt hàng nông sản Việt để doanh nghiệp có cái nhìn và có nhu cầu xuất sang thị trường trên.

Hình. Đại diện Ông Dương Hoàng Minh tại thị trường Nga

          Các doanh nghiệp tham gia trực truyến tại hội thảo đã có những hỏi đáp với tham tán tại các nước về nhu cầu xuất nhập khẩu sang nông sản như: thanh long, nhãn, dưa lưới, mãn cầu, vải, xoài…… tại các thị trường này. Qua buổi hội thảo các doanh nhiệp sản xuất, phân phối nông sản nắm bắt thông tin, chính sách của các nước để tạo một cơ hội, thuận lợi xuất sang các thị trường đầy tiềm năng này và là cơ hội để góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế của cả nước được phục hồi sau đại dịch .

 


Thanh Tâm – P.QLTM

Lượt xem: 616

Thống kê truy cập

Đang truy cập:271

Tổng truy cập: 4945762