Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hội thi tìm hiểu pháp luật thuộc lĩnh vực An toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2020

02-10-2020

Tiếp nối thành công của Hội thi tìm hiểu pháp luật thuộc lĩnh vực An toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019, mới đây, Sở Công Thương Bình Dương đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu pháp luật ngành Công Thương lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2020 (gọi tắt là Hội thi)

Hội thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lĩnh vực an toàn thực phẩm; đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân có độ tuổi từ 18 trở lên, là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, công nhân, người lao động, nhân dân trên địa bàn tỉnh. (Thành viên Ban Tổ chức, Ban Biên soạn và thẩm định câu hỏi, Tổ Thư ký và cán bộ kỹ thuật phụ trách phần mềm thi trực tuyến không được tham gia cuộc thi này)

Hội thi bắt đầu từ ngày 15/9/2020 đến ngày 15/11/2020 với  01 giải nhất (3.000.000 đồng/giải); 02 giải nhì (2.000.000 đồng/giải), 03 giải ba (1.000.000 đồng/giải), 50 giải khuyến khích ( 300.000 đồng/giải)

Bài thi gồm 30 câu hỏi dưới dạng hình thức trắc nghiệm khách quan, chọn 01 đáp án đúng nhất trong các đáp án cho sẵn, thời gian hoàn thành bài thi là 30 phút/bài. Nội dung xoay quanh các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về lĩnh vực an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thí sinh tham gia dự thi sẽ phải hoàn thành bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.socongthuong.binhduong.gov.vn, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của Ban tổ chức Hội thi. Đặc biết, các hình thức gian lận khi tham gia Hội thi (can thiệp phần mềm, phát tán đáp án, đề thi; thông qua các mối quan hệ để tác động đến kết quả thi…) đều không hợp lệ, sẽ bị hủy toàn bộ kết quả thi và người vi phạm sẽ không được phép tiếp tục tham gia cuộc thi.

Cách thức làm bài thi

Bước 1: Truy cập vào trang http://socongthuong.binhduong.gov.vn/, sau đó truy cập vào banner của Hội thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu pháp luật ngành Công Thương lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2020;

Bước 2: Tại giao diện Hội thi, chọn “Tham gia ngay”, sau đó người dự thi tiến hành đăng ký thông tin người dự thi, điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, năm sinh, số điện thoại (để liên hệ khi trao giải), chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, đơn vị công tác (người dự thi nên ghi rõ đơn vị công tác để Ban Tổ chức tổng hợp xét giải tập thể, hoặc ghi địa chỉ hành chính nơi sinh sống);

Bước 3: Người dự thi chọn “Tham gia” và tiến hành trả lời các câu hỏi của đề thi;

Bước 4: Sau khi thực hiện xong phần dự thi, bấm “Hoàn thành”.

Bài thi hợp lệ là bài thi hoàn thành toàn bộ phần thi đúng quy định, số câu đúng đạt từ 20 câu trở lên. Thứ tự đạt giải thưởng là người có kết quả bài thi trả lời đúng nhiều câu hỏi hơn, được tính từ cao đến thấp cho đến khi hết giải thưởng. Trường hợp có 02 bài thi trở lên có cùng số câu hỏi trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào bài thi có thời gian hoàn thành ngắn nhất để xác định giải thưởng (thời gian tính đến phút, giây). Trường hợp có 02 bài thi trở lên có cùng số câu hỏi trả lời đúng, cùng thời gian hoàn thành bài thi, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian gửi bài dự thi sớm hơn để xác định giải thưởng (tính theo thời gian thực). Các trường hợp khác ngoài quy định như trên sẽ do Ban Tổ chức xem xét quyết định. Quyết định của Ban tổ chức Hội thi là quyết định cuối cùng.

Ngoài giá trị tiền thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi cho các cá nhân đạt giải thưởng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ xem xét các đơn vị có số lượng CBCC, viên chức, đoàn viên, hội viên, công nhân, người lao động tham gia đông nhất để xét giải thưởng tập thể (có 02 giải, mỗi giải trị giá 4 triệu đồng). Các đơn vị khi triển khai Hội thi đến CBCC, viên chức, đoàn viên, hội viên, công nhân, người lao động cần lưu ý khi đăng ký thông tin người dự thi cần ghi rõ, chính xác, đầy đủ thông tin cá nhân, đơn vị công tác và đơn vị trực thuộc.

Trong vòng 07 ngày sau khi công bố kết quả chính thức, các cá nhân, đơn vị có thắc mắc, kiến nghị hoặc khiếu nại, tố cáo về kết quả thi, đề nghị liên hệ trực tiếp với Tổ Thư ký của Hội thi hoặc gửi bằng văn bản về Sở Công Thương tỉnh Bình Dương. Ban Tổ chức sẽ xem xét phản hồi chậm nhất 02 ngày làm việc sau khi nhận được thông tin. Quá thời hạn trên, các kết quả hiển nhiên được công nhận. Kết quả chính thức các giải thưởng của Hội thi sẽ được công bố trên Fanpage và Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Bình Dương./.


Diệu Hằng - Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp

Lượt xem: 6822

Thống kê truy cập

Đang truy cập:875

Tổng truy cập: 8591782