Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hội thảo “Giải pháp liên kết xúc tiến xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Bình Dương qua Alibaba.com”

23-09-2017

Sáng 22-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Sở Công Thương phối hợp với Liên minh xuất khẩu Việt Nam (VESA) - đại diện Tập đoàn Alibaba tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp liên kết xúc tiến xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Bình Dương qua Alibaba.com”.

Chương trình đã mang lại nhiều thông tin hữu ích và đưa ra các gói giải pháp xúc tiến xuất khẩu hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cho hơn 70 doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

Hội thảo “Giải pháp liên kết xúc tiến xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Bình Dương qua Alibaba.com”

Tham dự có ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Trần Đình Toản - Chủ tịch Liên minh xuất khẩu Việt Nam cùng đại diện các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe giới thiệu về Liên minh xuất khẩu Việt Nam; mục tiêu và những thách thức trong xuất khẩu của tỉnh Bình Dương năm 2017; tiềm năng xuất khẩu Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; giải pháp thanh toán thương mại với ưu đãi đặc biệt dành cho thành viên VESA; giải pháp xuất khẩu trực tuyến thành công với giải pháp Gold Supplier của Alibaba.com; tầm quan trọng của liên kết dịch vụ hỗ trợ trong việc thúc đẩy xuất khẩu (XK) cho doanh nghiệp Bình Dương như chuỗi dịch vụ xuyên suốt hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu từ khâu tìm kiếm khách hàng cho đến khi giao hàng thành công đến nhà nhập khẩu...

Ông Trần Đình Toản, Phó Tổng Giám đốc Công ty OSB tư vấn cho các doanh nghiệp về tầm quan trọng của liên kết dịch vụ hỗ trợ trong việc thúc đẩy xuất khẩu cho doanh nghiệp Bình Dương

Ông Phạm Duy Tín- Chuyên gia tư vấn XNK - Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB tư vấn cho các doanh nghiệp tham gia chương trình Giải pháp XNK trực tuyến thành công với giải pháp Gold Supplier của Alibaba.com

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Alibaba.com là sàn thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới trong việc hỗ trợ kết nối giao thương toàn cầu. Qua Alibaba.com, các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau. Hiện tại Việt Nam có hơn 300.000 thành viên đang hoạt động trên Alibaba.

Ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: www.binhduong.gov.vn)

Phát biểu tại hội thảo, ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh, Bình Dương có lợi thế là tỉnh có Chỉ số phát triển thương mại điện tử (EBI) năm 2017 đứng thứ 4 so với cả nước, trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất được doanh nghiệp áp dụng cao và hình thức giao thương trực tuyến hiện là xu hướng mới cũng được doanh nghiệp Bình Dương đặc biệt quan tâm. Do đó, hội thảo này rất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp trong xu thế hiện nay. Việc tận dụng ưu thế của XK trực tuyến nhằm tiếp cận tốt hơn với nhà nhập khẩu đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với DNXK của Bình Dương. Ông tin tưởng hội thảo là phương thức hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường, tăng cường giao lưu hợp tác và là kênh xây dựng thương hiệu Việt với các nước trong khu vực và trên thế giới./.


Lượt xem: 67

Thống kê truy cập

Đang truy cập:301

Tổng truy cập: 2452003