Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

19-09-2022

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Sáng 17-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, với chủ đề "Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển". 

Hội nghị kết nối đến điểm cầu các tỉnh, thành trong cả nước và 80 điểm cầu của doanh nghiệp nước ngoài ở trong và ngoài nước. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Dương có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.  


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết trong 8 tháng qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới nhìn chung có lạm phát cao và tăng trưởng thấp nhưng Việt Nam vẫn đạt được những kết quả khá tích cực, lạm phát được kiểm soát và tăng trưởng có xu hướng cao, kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn được bảo đảm. Trong thời gian tới, nếu không có biến động lớn tăng trưởng GDP cả năm có thể đạt khoảng 7%; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đối ngoại và hội nhập được thúc đẩy, mở rộng; đời sống nhân dân được cải thiện, nâng lên về vật chất và tinh thần.

Trong thời gian qua, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phát triển nhanh và có hiệu quả, trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế, góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, nâng cao trình độ, năng lực sản xuất, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. 

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam nhất quán và khẳng định quan điểm coi khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh với các khu vực kinh tế khác. Nhà nước tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà đầu tư; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người lao động.


Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chi hội và nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Bình Dương.

Hội nghị cũng nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu về "Bối cảnh trong nước và quốc tế: Cơ hội và thách thức - Giải pháp nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới".

Tại hội nghị, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chia sẻ về xu hướng dòng vốn đầu tư trên thế giới và đánh giá môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; những thách thức, cơ hội để đầu tư, mở rộng đầu tư trong một số lĩnh vực tại Việt Nam. Đại diện các địa phương Quảng Ninh, Cần Thơ, Nghệ An chia sẻ về tình hình thu hút đầu tư, chuẩn bị điều kiện để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài vào địa phương… Đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự đồng hành và đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình phát triển đất nước; đồng thời chia sẻ với những khó khăn nhà đầu tư gặp phải. Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục hành động, tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh hiệu quả và thành công, bền vững tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: Với quan điểm “Thành công của các bạn là thành công của Việt Nam; thành công của các bạn là thành công của chủ nghĩa đa phương; vì một trái đất hòa bình, hợp tác, phát triển, không để ai bị bỏ lại phía sau” và với tinh thần “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, chân thành lắng nghe, chia sẻ và nỗ lực giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài. Thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là thành công của đất nước Việt Nam.

 


https://m.baobinhduong.vn

Lượt xem: 2589

Thống kê truy cập

Đang truy cập:228

Tổng truy cập: 11669223