Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp Hà Lan tại Bình Dương

25-03-2022

Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp Hà Lan tại Bình Dương

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thu hút 4.041 dự án, trong đó, Hà Lan thu hút được hơn 45 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.273,1 triệu USD. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp của Hà Lan đã đầu tư và đang hoạt động rất thành công tại tỉnh Bình Dương như: Akzo Nobel, Unilever, Friesland Campina,  East West Seed, , De Heus, Nedspice, …Ngày 23/03/2022, Tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại các doanh nghiệp Hà lan tại Bình Dương, do ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Daniel Stork - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Tổng Công ty Becamex IDC; Hiệp hội các Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) và các doanh nghiệp Hà Lan tại Bình Dương. 

Ông Mai Hùng Dũng – PCT UBND tỉnh và ông Daniel Stork - Tổng Lãnh sự Hà Lan chủ trì

Tại buổi toạ đàm, các doanh nghiệp Hà Lan tại Bình Dương nêu những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua đầu tư trên tỉnh Bình Dương, đồng thời  chia sẻ kinh nghiệm với phương chăm hoạt động sản xuất kinh doanh không chỉ hướng đến môi trường xanh, mà phải đạt đến môi trường bền vững, điều đó  cần phải nhận định đến các yếu tố như môi trường, sức khoẻ, con người hạnh phúc, xã hội, kinh tế… Để đạt được những điều đó cần phải chung tay cả cộng đồng, trách nhiệm toàn xã hội hướng đến thành phố thông minh, xanh sạch, đẹp.

Các doanh nghiệp Hà Lan tại Bình Dương trao đổi kinh nghiệm

Cuối hội nghị, ông Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 vừa qua nhưng tỉnh Bình Dương vẫn nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế - xã hội, linh hoạt trao đổi, gắn kết, hợp tác bằng nhiều hình thức với các bên đối tác nước ngoài và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ trong năm vừa qua. Đồng thời, để ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp Hà Lan vào sự phát triển chung của tỉnh và Tỉnh mong rằng các đối tác, doanh nghiệp Hà Lan cũng như các đối tác nước khác cùng nhau hợp tác và phát triển bền vững trong thời gian tới. Tỉnh Bình Dương luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi, hiệu quả trên mọi lĩnh vực.

 


Thanh Tâm – P.QLTM

Lượt xem: 1372

Thống kê truy cập

Đang truy cập:997

Tổng truy cập: 8583619