Hội nghị kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm đậu phộng

2017-10-25 09:25:00.0

Sáng ngày 24-10, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị kết nối thị trường tiêu thụ nông sản đậu phộng giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất, cơ sở thu mua của 2 tỉnh, tại Văn phòng 2 Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

Tham dự có ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, ông Phạm Thanh Dũng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Bình Dương, ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Công Thương Trà Vinh, ông Phạm Thành Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Trà Vinh và 14 doanh nghiệp, cơ sở, nhà phân phối của 2 tỉnh.

Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương phát biểu tại buổi kết nối thị trường

Các Hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất của Trà Vinh đã giới thiệu về những vùng chuyên canh trồng đậu phộng, sản lượng hàng năm, hàng nông sản đã qua sơ chế …, đồng thời giới thiệu về nhu cầu tìm kiếm, mở rộng thị trường cho các mặt hàng này.

Ông Phạm Thành Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Trà Vinh giới thiệu sơ lược về vùng chuyên canh trồng đậu phộng của tỉnh

Về phía tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến…. cũng giới thiệu về khả năng sản xuất, nhu cầu thu mua nông sản và mong muốn liên kết với Trà Vinh. Các bên rất quan tâm đến cách thức vận chuyển hàng nông sản; tìm hiểu tiềm năng, khả năng cung ứng của địa phương, cũng như giá cả thu mua… Tại buổi kết nối, các bên của 2 tỉnh đã ký kết một số biên bản thỏa thuận hợp tác.

Hình Ảnh lễ ký kết

Đây là một trong các hoạt động triển khai chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thực hiện Nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc Danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020. Hội nghị này góp phần hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại, giúp các Doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu thị trường, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp 2 tỉnh gặp gỡ, mở rộng hệ thống thu mua hàng nông sản...

Một số hình ảnh trao đổi của các bên tham gia kết nối thị trường

Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở Công Thương Trà Vinh đã tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương.

Sau buổi kết nối thị trường công ty Dân Ôn mời đoàn Trà Vinh tham quan nhà máy chế biến hàng nông sản.