Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hội nghị hướng dẫn thực hiện Nghị định số 17/2020/NĐ-CP của Chính phủ

08-07-2020

Sáng 8-7, tại Trung tậm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị của Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 17/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương. Tham dự hội nghị có khoảng 200 đại biểu từ các Sở Công Thương, các doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương tiếp tục là Bộ tiên phong hoàn thành việc cắt giảm các điều kiện kinh doanh với việc trình Chính phủ ban hành Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, theo đó cắt giảm, đơn giản hóa 205 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương bao gồm: Lĩnh vực lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô; điện lưc; hóa chất; An toàn thực phẩm; kinh doanh khoáng sản; kinh doanh khí; kinh doanh rượu; thuốc lá.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Công Thương đã giới thiệu chung về Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, trong đó có quy định về hóa chất, quy định về an toàn thực phẩm, quy định về điện lực, quy định về sản xuất sản, mua bán phẩm rượu, thuốc lá... Đại diện các Sở Công thương, doanh nghiệp đã thảo luận sôi nổi về những vướng mắc trong việc triển khai Nghị định này để các đơn vị của Bộ Công thương hướng dẫn cụ thể. 

Ông Nguyễn Anh Sơn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công Thương

Cụ thể, các đơn vị quan tâm nhiều đến điều kiện mới đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, như khu vực sản xuất, chế biến, bao gói, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh thực phẩm phải vệ sinh sạch sẽ; có khu vực lưu mẫu riêng; hồ sơ lưu mẫu và bảo đảm thực hiện chế độ lưu, hủy mẫu theo yêu cầu bảo quản của từng loại mẫu; có khu vực riêng để lưu giữ tạm thời các sản phẩm không đạt chất lượng trong quá trình chờ xử lý...

Đại diện Bộ Công Thương giới thiệu Nghị định 17/2020/NĐ-CP tại Hội nghị

Thông qua Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, việc cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính cho thấy thay đổi mang tính lịch sử của ngành Công Thương. Đặc biệt là sự thay đổi về mặt tư duy đổi mới cũng như quyết tâm cải cách vì lợi ích quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp của lãnh đạo Bộ Công Thương và Chính phủ./.


Diệu Hằng - P.KHTCTH

Lượt xem: 1906

Thống kê truy cập

Đang truy cập:225

Tổng truy cập: 765899