Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hàng hóa dịp trước, trong và sau tết phong phú, giá cả ổn định

09-02-2022

Hàng hóa dịp trước, trong và sau tết phong phú, giá cả ổn định

Ngày 8-2, ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương, cho biết thị trường hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đều được bình ổn.

  Người dân mua hàng bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại Siêu thị Co.opmart.

Lượng hàng hóa phong phú, giá cả được bán theo chương trình bình ổn thị trường, bảo đảm nguồn cung hàng hóa đầy đủ, kịp thời phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, hàng hóa bình ổn gồm gạo, nếp, đường, sữa, bột ngọt, dầu ăn, nước chấm, nước giải khát, thịt gia súc, gia cầm, rau, củ, quả... với tổng trị giá hàng hóa dự trữ khoảng 5.671 tỷ đồng.

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tổng khối lượng hàng hóa phục vụ cho người dân là hơn 2.000 tỷ đồng, tăng khoảng 300 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, có 14 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh bằng nguồn vốn của các doanh nghiệp, không vay vốn hỗ trợ, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm những mặt hàng thiết yếu để đón một cái tết cổ truyền đầy đủ, đầm ấm, vui tươi.

Theo đánh giá của Sở Công thương, sức mua của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 rãi đều trong ngày và mức chênh lệch doanh thu giữa các ngày không lớn; không có hiện tượng tập trung giờ cao điểm mua hàng tại siêu thị gây ùn tắc. Tại các chợ truyền thống, sức mua cũng không tập trung vào một ngày, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, tăng giá đột biến.

Bên cạnh đó, nhờ chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu từ sớm tại các siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh nên lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân, không để xảy ra tình trạng sốt giá ảo.


https://m.baobinhduong.vn/

Lượt xem: 1542

Thống kê truy cập

Đang truy cập:384

Tổng truy cập: 8327470