Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Giá dầu hôm nay 19/4: Tăng do cảng ở Lybia ngưng tải dầu

20-04-2022

Giá dầu hôm nay 19/4: Tăng do cảng ở Lybia ngưng tải dầu

Giá dầu thô Brent đạt mức cao nhất 113 USD/thùng, tăng 1,7 USD so với phiên trước, tương đương tăng 1,52%. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 1,52 USD, tức tăng 1,42% lên 108,5 USD.

Cùng với áp lực nguồn cung từ các lệnh trừng phạt đối với Nga, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của Libya ngày 18/4 cảnh báo "một làn sóng đóng cửa đau đớn" đã bắt đầu tấn công các cơ sở của họ và tuyên bố phải đóng cửa bất khả kháng tại mỏ dầu Al-Sharara và các địa điểm khác.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia do nhà nước Libya điều hành cho biết, họ tuyên bố bất khả kháng đối với việc chất hàng tại Mellitah ở phía tây Libya sau khi “một nhóm cá nhân” ngừng sản xuất tại El Feel, mỏ khai thác 65.000 thùng/ngày cung cấp cho cảng.

Nhà ga xuất khẩu Zueitina ở miền đông Libya cũng đã ngừng hoạt động do các cuộc biểu tình chống Thủ tướng Dbeibah. Một tàu chở dầu gần cảng đã bị cấm tải 1 triệu thùng.

Giá dầu hôm nay 19/4: Tăng do cảng ở Lybia ngưng tải dầu

Jeffrey Halley - nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA cho biết: “Với nguồn cung toàn cầu hiện nay quá eo hẹp, ngay cả sự gián đoạn nhỏ nhất cũng có thể tác động lớn đến giá cả”

Những diễn biến của Libya đã bù đắp lo ngại về nhu cầu ở Trung Quốc, nơi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong tháng 3 và làm xấu đi triển vọng vốn đã bị suy yếu bởi các biện pháp hạn chế Covid-19.

Dữ liệu ngày 18/4 cũng cho thấy Trung Quốc đã tinh chế dầu ít hơn 2% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái. đồng thời, sản lượng khai thác cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 do giá dầu thô tăng cao đã làm giảm biên độ và các lệnh phong toả làm ảnh hưởng đến nhu cầu.

Trong khi đó, viễn cảnh về lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Nga gây ra sự thâm hụt nguồn cung đang hiện hữu ngay trước mắt. Sản lượng khai thác dầu của Nga đã giảm 7,5% trong nửa đầu tháng 4 so với tháng 3.


https://congthuong.vn

Lượt xem: 2379

Thống kê truy cập

Đang truy cập:483

Tổng truy cập: 8346571