Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Doanh nghiệp hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn

06-06-2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6, Công ty Tetra Pak cùng Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty CP Giấy Sài Gòn và Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam (FEPV) đã và đang phát động ngày hội “Tái chế rác thải - Bảo vệ tương lai”, khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng và các vật liệu bao bì khác.

 Cụ thể, từ ngày 28-5 đến 5-6, khi đến các điểm thu gom trong các trung tâm thương mại Aeon Mall, khách hàng sẽ được tham dự những sự kiện thú vị nằm trong khuôn khổ của ngày hội như talkshow “Tái chế rác thải - Bảo vệ tương lai”; đổi vỏ hộp giấy nhận quà, nhận voucher mua sắm và trực tiếp thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng. Vỏ hộp giấy sau khi thu gom sẽ được Tetra Pak, Aeon cùng các đối tác tái chế xử lý triệt để nhằm tái chế thành các sản phẩm hữu ích. Sau ngày hội, các thùng thu gom vỏ hộp sữa đã qua sử dụng sẽ được đặt cố định tại các trung tâm thương mại của Aeon nhằm khuyến khích phân loại và tái chế đúng quy định, góp phần nâng cao và lan tỏa nhận thức về hoạt động tái chế và xây dựng cộng đồng tái chế bền vững.

Bà Lương Thanh Thư, Giám đốc phụ trách phát triển bền vững, Công ty Tetra Pak Việt Nam, chia sẻ: “Việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy nằm trong lộ trình của công ty hướng tới việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon. Trong đó, mọi sản phẩm hộp giấy của Tetra Pak sẽ được sản xuất 100% bằng vật liệu tái sinh, có thể tái chế được và được tái chế hoàn toàn sau khi sử dụng”. Hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon, Tetra Pak đang nỗ lực sử dụng nguyên liệu tái sinh và giảm phát thải trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Bên cạnh 63 điểm thu gom công cộng mà Tetra Pak cùng với các đối tác thu gom đã và đang triển khai tại Việt Nam, công ty cũng hợp tác để đưa vỏ hộp giấy vào danh mục thu gom của ứng dụng VECA trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, Tetra Pak đã cùng với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, sản xuất bao bì, bán lẻ và nhập khẩu sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO) với mục tiêu là toàn bộ bao bì do các thành viên cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030.

Đại diện Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Aeon Mall không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng nhằm mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam. Thông qua việc hợp tác cùng Tetra Pak trong mục tiêu “Tái chế rác thải - Bảo vệ tương lai”, Aeon Mall mong muốn chia sẻ những ý nghĩa và giá trị về việc tái chế bao bì đến khách hàng cũng như lời cam kết về việc tuân thủ trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

 


https://m.baobinhduong.vn/

Lượt xem: 1650

Thống kê truy cập

Đang truy cập:307

Tổng truy cập: 9329320