Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022: Cơ hội kết nối, hợp tác xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư

24-09-2022

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022: Cơ hội kết nối, hợp tác xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư

Sáng 23-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ​UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á) chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. 


Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 cung cấp thông tin liên quan đến diễn đàn cho các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi họp báo.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện quốc tế tế lớn được tổ chức tại Bình Dương trong năm 2022, sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022 vào tháng 6 vừa qua. Diễn đàn do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng tổ chức Horasis, Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).


Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis cho biết, diễn đàn là cơ hội thu hút các nhà đầu tư trên thế giới đến Bình Dương. 

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 27-9-2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Thành phần khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Bình Dương; Tổng Lãnh sự các nước tại TP.Hồ Chí Minh; đại diện các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế; đại diện các viện, trường tại Bình Dương và Việt Nam; gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. 

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song, với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới. Tại diễn đàn, các đại biểu tham gia nhiều chủ đề như: Đưa Ấn Độ và Việt Nam trở thành các quốc gia khởi nghiệp của thế giới sau đại dịch Covid-19; Việt Nam và Ấn Độ những vấn đề toàn cầu; Việt Nam, Ấn Độ và triển vọng kinh tế thế giới; Việt Nam và Ấn Độ cùng thúc đẩy đổi mới sáng tạo; công nghiệp 4.0 định hình tương lai của ngành sản xuất; nuôi dưỡng các doanh nghiệp số hóa có giá trị gia tăng cao; vai trò và mục tiêu của các doanh nghiệp nhà nước ở châu Á; năng động Việt Nam tầm nhìn mới… cùng phiên đặc biệt “Cơ hội đầu tư tại Bình Dương”.


Ông Mai Hùng Dũng kỳ vọng qua Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 Bình Dương sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới thương mại, hợp tác với các nước, trong đó có Ấn Độ để phát triển kinh tế của tỉnh bền vững hơn.

Về phía tỉnh Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt nhất khi Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra. Đây là cơ hội để các tổ chức tại tỉnh Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Diễn đàn cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu của Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học - công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương, phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới.


Ông Mai Hùng Dũng thông tin về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022


Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter phát biểu tại buổi họp báo


Các đại biểu tham gia buổi họp báo

Được biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện tiếp nối thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) Bình Dương 2018 và 2019 do tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai xây dựng Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, đưa tỉnh nhà trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

 


https://m.baobinhduong.vn

Lượt xem: 2881

Thống kê truy cập

Đang truy cập:49834

Tổng truy cập: 10678786