Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Daewoo (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương

27-12-2022

Daewoo (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương

Chiều 21-12, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Jung Won Ju, Chủ tịch Công ty xây dựng Daewoo (Hàn Quốc) đến nghiên cứu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

  Ông Nguyễn Văn Dành tiếp ông Jung Won Ju và đoàn công tác Công ty xây dựng Daewoo

Giới thiệu với đoàn, ông Nguyễn Văn Dành cho biết Bình Dương là một trong những “mắt xích” quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao. Đến nay, Bình Dương là 1 trong 3 tỉnh thành thu hút đầu tư FDI nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện toàn tỉnh có hơn 4.000 dự án FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 40 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc có 760 dự án, tổng vốn đầu tư 3,3 tỷ USD.

Bình Dương đang thu hút đầu tư có chọn lọc những dự án hàm lượng công nghệ cao, tiên tiến, không ô nhiễm môi trường; triển khai đề án Thành phố thông minh và vùng đổi mới sáng tạo... Vì thế, lãnh đạo tỉnh mong muốn Công ty xây dựng Daewoo tìm hiểu, hợp tác đầu tư, giúp Bình Dương kết nối thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc có tiềm năng phát triển phù hợp với định hướng của tỉnh đến đầu tư.

  Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Công ty xây dựng Daewoo

Ông Jung Won Ju cho biết rất ấn tượng về sự phát triển của tỉnh Bình Dương và cho rằng đây là mảnh đất còn có  nhiều cơ hội để phát triển, có dư địa lớn cho các nhà đầu tư. Daewoo sẽ cùng với Tổng Công ty Becamex IDC tích cực nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Được biết, hiện nay Daewoo đã đầu tư dự án khu đô thị diện tích 186 ha ở Hà Nội và có chiến lược tiếp tục đầu tư các dự án phát triển khu đô thị khác ở Việt Nam.

Tiểu My


https://m.baobinhduong.vn

Lượt xem: 2160

Thống kê truy cập

Đang truy cập:309

Tổng truy cập: 12418245