Công ty Điện lực Bình Dương tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất Năm 2021

2021-03-26 16:10:00.0

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Năm 2021, sự kiện Giờ Trái đất tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 27-3-2021. Giờ Trái đất đánh dấu một hành động ý thức trách nhiệm tự nguyện trong việc tiết kiệm điện, góp phần giảm thiểu khí thải CO2 và chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện tuyên truyền Giờ Trái đất năm 2021

Ngày 08/3/2021, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 911/UBND-KT chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cùng Công ty Điện lực Bình Dương tham gia phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, chiến dịch Giờ trái đất năm nay sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến nhằm kêu gọi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia hưởng ứng. Công ty Điện lực Bình Dương đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền như: phát thanh qua xe loa di động xuống các khu phố, phường, xã; treo băng rôn, khẩu hiệu dọc các tuyến đường trọng điểm; đọc thông điệp kêu gọi hưởng ứng trên sóng truyền hình; phát thanh trên sóng FM 92,5 Mhz... Ngoài ra, Công ty Điện lực Bình Dương cũng đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức tuyên truyền vận động các bạn Đoàn viên, thanh niên và các tổ chức Đoàn thể trong tỉnh cùng vận động gia đình tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021, nhằm lan tỏa thông điệp đến từng nhà, từng người hiểu được ý nghĩa và cùng hành động thực hiện “Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 phút đến 21h30 phút ngày thứ bảy, 27/3/2021”.

“Tắt đèn và những thiết bị điện không cần thiết” - hành động đơn giản nhưng với sự đoàn kết thực hiện của tất cả mọi người thì nó có ý nghĩa rất to lớn “Bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta”./.

Ngô Thị Tú Quyên