Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

CMSC Sáng ngày 12/11, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã tổ chức họp báo để chia sẻ công tác chuẩn bị cho Chương trình Online Friday năm 2019, giới thiệu tới doanh nghiệp cả nước kế hoạch triển khai của Chương trình cũng như đưa ra những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất của năm.

 

 

Họp báo công bố chương trình Online Friday 2019 tại Hà Nội

Với mục tiêu hưởng ứng phong trào, kết nối và thúc đẩy sự phát triển của hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Công thương Bình Dương phát động sự kiện “Ngày mua sắmTheo đó, các doanh nghiệp đăng ký thông tin tham gia và gửi về Sở Công thương Bình Dương trước ngày 25/11/2019 (chi tiết đính kèm).

Các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành đều được tham gia; các sản phẩm sử dụng trong chương trình này phải có mẫu mã, chất lượng phù hợp thị trường và được phép lưu hành theo quy định. trực tuyến - Online Friday”. Chương trình diễn ra vào thứ 6 (6/12/2019), tại website www.Onlinefriday.vn.

Trong hoạt động này, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm mua sắm trực tuyến với các chương trình đặt mua sản phẩm giá ưu đãi hấp dẫn qua website www.Onlinefriday.vntừ các hãng sản xuất lớn trên thị trường. Năm nay, Ban Tổ chức triển khai hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng thông qua nền tảng e-voucher hay hệ thống voucher điện tử. Đây là điểm nhấn nổi bật của chương trình Online Friday 2019,khách hàng có thể đặt mua hoặc săn voucher trước, sau đó thực hiện thao tác mua trên website của doanh nghiệp khi thời gian mở bán bắt đầu.

 

Với hình thức này, người tiêu dùng sẽ có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và đặt trước cho các sản phẩm, hàng hóa mình mong muốn và sử dụng mã voucher để mua hàng trên các website thương mại điện tử tham gia vào chương trình. Song song đó, Ban tổ chức sẽ cung cấp hệ thống để bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia đẩy bán hàng hóa thông qua hình thức e-voucher, dù là doanh nghiệp bán hàng trực tuyến hay bán hàng tại hệ thống cửa hàng offline.

Điểm nổi bật tiếp theo của Online Friday 2019 là tiếp tục thực hiện chương trình“Hàng chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”. Theo đó, doanh nghiệp tham gia phải cam kết và có chứng từ chứng minh hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ kết hợp với các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối chính hãng để triển khai các chương trình siêu khuyến mãi.Cụ thể, các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết, đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay... với các chương trình đặc biệt như “100.000 thùng bia Habeco đến tay khách hàng trong ngày”, “Vé máy bay giá 0 đồng”, “Săn voucher vé máy bay giảm 50%”, “Clear Stock cùng Oppo”, cùng hàng nghìn sản phẩm đang được các doanh nghiệp đăng ký Code/Voucher giảm giá trong chương trình.

Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp chương trình được tổ chức, cũng là một năm chứng kiến sự tăng trưởng, đột phá của thương mại điện tử nói riêng và nền kinh tế số nói chung theo chủ trương bắt kịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.

Đáng lưu ý, các đơn vị cung cấp hạ tầng chuyển phát như Viettel Post, VnPost, Giao hàng nhanh và Be hỗ trợ từ 50% đến 100% chi phí chuyển phátcho các doanh nghiệp tham gia chương trình. Đặc biệt, các đơn vị cung cấp hạ tầng thanh toán như ViettelPay, VnPay, ZaloPay sẽ cùng đồng hành vớiBan tổ chức triển khai các chương trình trợ giá, hoàn tiền khi khách hàng thực hiện giao dịch thông qua phương thức điện tử.

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019 sẽ được tổ chức trong 24h ngày thứ 6 (6/12/2019) với kỳ vọng vượt xa mốc doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2018.

Bên cạnh các hoạt động trực tuyến, sự kiện Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử cũng là điểm nhấn đặc biệt của chương trình lần này, được diễn ra từ 29/11 đến 8/12 năm 2019, trong đó có 4 ngày các doanh nghiệp có thể tham gia chương trình Lễ hội về thương mại điện tử tại các không gian trung tâm, phố đi bộ của Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh do Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND các thành phố tổ chức. Đây là sự kiện thường niên, với quy mô trên 300.000 người dân thành phố dự kiến tham dự và tương tác với các hoạt động tại sự kiện.

Để đăng ký tham gia, doanh nghiệp chỉ cần truy cập địa chỉ http://dangky.onlinefriday.vn hoặc truy cập website www.onlinefriday.vn và xem hướng dẫn tham gia.


DIỆU HẰNG - KHTCTH

Tài liệu đính kèm: 2113-TB-SCT.signed.pdf

Tin liên quan

Lượt xem: 83

Thống kê truy cập

Đang truy cập:146

Tổng truy cập: 291818