Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương xúc tiến đầu tư tại Cuba

16-09-2022

Bình Dương xúc tiến đầu tư tại Cuba

Ngày 13-9, đoàn công tác của tỉnh Bình Dương do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại Cuba (CCC) tại thủ đô La Habana, Cuba. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Thao, đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 6,85% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 11,2 tỷ USD. Lũy kế đến nay, Bình Dương là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh, với hơn 4.000 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký hơn 39,6 tỷ đô la Mỹ.


Ông Nguyễn Hoàng Thao trao đổi với ông Antonio Luis Carricarte Corona, Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba.

Chia sẻ với những khó khăn mà Cuba đang đối mặt, ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết, trước đây Bình Dương là một tỉnh nghèo, thế nhưng sau 25 năm tái lập tỉnh, giờ đây Bình Dương đã là một trong những địa phương đầu tàu kinh tế của cả nước. Ông Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ tin tưởng Cuba cũng sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong tiến trình thực hiện chủ trương cập nhật mô hình kinh tế-xã hội, mạnh dạn đổi mới, mở rộng quan hệ song phương và đa phương, thu hút nhiều nhà đầu tư, mở rộng nhiều thành phần kinh tế nhưng kinh tế Nhà nước vẫn giữ vai trò chủ đạo.

Qua buổi làm việc với Phòng Thương mại Cuba, lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao mong muốn các doanh nghiệp Cuba quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của Cuba như: y tế, ứng dụng sinh học, sản xuất đồ gia dụng, đồ gỗ, sản phẩm may mặc, da giày, gốm sứ…

Chủ tịch CCC Antonio Luis Carricarte Corona đánh giá cao tính thiết thực và hữu ích của cuộc họp, giúp hai bên bước đầu xác định những lĩnh vực hợp tác tiềm năng, đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong tương lai. CCC có nhiệm vụ xúc tiến hợp tác nước ngoài; giúp đỡ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; đồng thời kết nối hỗ trợ thúc đẩy phát triển địa phương. Cuba rất mong muốn học hỏi mô hình hợp tác của tỉnh Bình Dương với Singapore, Hà Lan, Trung Quốc, Nhật Bản để từ đó phát triển đặc khu kinh tế Mariel, đặc khu kinh tế đầu tiên và duy nhất trên đảo quốc này tính đến thời điểm hiện tại.

Cùng ngày, đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Dương đã thăm và làm việc với ban lãnh đạo Bệnh viện Hermanos Ameijeiras ở thủ đô La Habana.


https://m.baobinhduong.vn

Lượt xem: 1639

Thống kê truy cập

Đang truy cập:273

Tổng truy cập: 10630920