Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade
Thứ hai, ngày 3 tháng 2 năm 2018

BÌNH DƯƠNG – TIẾP TỤC ĐĂNG CAI TỔ CHỨC HORASIS 2019

19-11-2019

CMSC Sau khi tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis - Bình Dương 2018, tạo được tiếng vang lớn đến bạn bè quốc tế, năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương để tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis - Bình Dương 2019, gọi tắt là Horasis - Bình Dương 2019.

 


Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis - Bình Dương 2019 diễn ra từ ngày 24 đến 26/11/2019, gồm một chuỗi các phiên thảo luận về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với 04 phiên họp toàn thể Horasis, 35 Phiên đối thoại, và sự kiện bên lề là Lễ hội Horasis cho mọi người "Horasis for all" Festival, quy tụ khoảng 400 khách mời cao cấp từ 60 quốc gia trên toàn thế giới cùng 350 khách mời từ Trung ương, Bộ, ngành Việt Nam và địa phương.

Lễ ký kết thoả thuận giữa Tổng Công ty Becamex IDC và đối tác Singapore để hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo


Sự kiện này được Thủ tướng giao UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện, đảm bảo các quy định về đối ngoại, an ninh, an toàn và hiệu quả theo quy định hiện hành. Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các cơ quan, ban, ngành liên quan trong nhiều ngày đã tập trung thảo luận, bàn bạc và góp ý để khắc phục những vấn đề còn tồn tại của Horasis-Bình Dương 2018 như An ninh trật tự, trang trí, thông tin truyền thông, hậu cần, nghi thức chào mừng. Năm nay, các Tiểu ban được thành lập chủ động phân công nhiệm vụ các thành viên để làm cơ sở triển khai thực hiện, tạo nên sự thành công cho Horasis-Bình Dương 2019.

Nằm cùng chuỗi chương trình Horasis - Bình Dương 2019, tỉnh dự kiến sẽ công bố Trung tâm Thương mại thế giới tại Thành phố mới Bình Dương vào ngày 23-11. Bên cạnh đó, Bình Dương sẽ ra mắt Hệ thống đường dây nóng 1022 hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; khánh thành Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khai trương Inno Center; Vườn ươm EIU; khởi công Viện Cơ học; tổ chức Hội thảo quốc tế về Đô thị hóa Châu Á lần thứ 15 do Trường Đại học Việt Đức (VGU) hợp tác với Hiệp hội Nghiên cứu Đô thị Châu Á (AURA) đăng cai.

Bên lề sự kiện, ngày 22/10/2019, tại Hoa Kỳ, Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 thành phố, khu vực được vinh danh có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2020 (Smart21). Bình Dương tiếp tục là địa phương duy nhất của Việt Nam vinh dự nằm trong danh sách này, khẳng định hướng phát triển Thành phố thông minh đúng đắn, hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

Danh sách 21 thành phố thông minh năm 2019

 

Trước đó, tại sự kiện Horasis – Bình Dương 2018 đã diễn ra nhiều hoạt động ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới để đẩy mạnh hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tăng cường hợp tác kinh doanh, thương mại, xúc tiến đầu tư, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, đô thị, giáo dục, công nghiệp điện tử, xe điện... nhằm xây dựng thành phố thông minh và thúc đẩy sự hợp tác xây dựng nền tảng chuỗi khối Blockchain, trí tuệ nhân tạo và IoT để tích hợp các ứng dụng của doanh nghiệp và chính quyền.

Horasis – Bình Dương 2019 có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà Chính phủ giao. Qua đó tạo ra các cơ hội giao thương cho Bình Dương nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và mở rộng ra toàn quốc, khối ASEAN hay châu Á - Thái Bình Dương. Đây là cơ hội để Bình Dương “tiếp thị tại chỗ” tới đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới, qua đó quảng bá hình ảnh và thu hút đầu tư./.

 

                                                                   


Diệu Hằng - KHTCTH