Bình Dương thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại với các đối tác Singapore

2023-03-11 11:48:00.0

Sáng ngày 10 tháng 3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) đã phối hợp tổ chức Hội nghị "Xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Singapore".

Sự kiện được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, tham dự có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing, Singapore (SCCCI); ông Cao Xuân Thắng - Bí thư thứ nhất, phụ trách Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng đại diện các doanh nghiệp Singapore và các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp Singapore có thêm thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, những dự án phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị của Bình Dương và kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó tiếp tục thúc đẩy đầu tư Singapore vào Bình Dương trong các lĩnh vực tiềm năng, lợi thế, góp phần liên kết chặt chẽ và phát triển năng động cộng đồng ASEAN. Ngoài ra, năm 2023 là mốc son kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo, Singapore hiện là quốc gia đầu tư lớn thứ 2 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với hơn 3.000 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 70 tỷ đô la Mỹ. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Singapore hiện đứng thứ 3 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với 277 dự án và tổng số vốn đầu tư hơn 5,4 tỷ đô la Mỹ.

Ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing, Singapore

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành chia sẻ, Bình Dương mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực từ Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing (SCCCI), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Tổng Lãnh sự quán Singapore tại Tp.Hồ Chí Minh và các nhà đầu tư Singapore hỗ trợ cho tỉnh trong mời gọi thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Singapore./.

Diệu Hằng – Phòng QLTM