Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương tham gia Triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 tại thành phố Hà Nội

30-09-2019

Sáng ngày 18-9, tại Khu du tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và khai mạc triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019.

Triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 tại thành phố Hà Nội (TLHC) diễn ra từ ngày 18/9 – 22/9/2019 tại Sân Đoan Môn - khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, gắn với sự kiện này, Cục CTĐP tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 cho các cơ sở CNNT đã được bình chọn, tổ chức Tọa đàm về việc xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm CNNT trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0.

Với quy mô khu triển lãm 1.200m2 và 150 gian hàng tiêu chuẩn của các cơ sở công nghiệp nông thôn, triển lãm hội chợ là cơ hội và điều kiện cho các địa phương, các tổ chức, các cơ sở công nghiệp nông thôn trong cả nước gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh. Triển lãm hội chợ đã thu hút 58/63 địa phương có các doanh nghiệp và cơ sở CNNT tham gia, trong đó, một số địa phương hưởng ứng với tinh thần rất cao, tổ chức theo đoàn doanh nghiệp, bố trí phương tiện hỗ trợ các đơn vị tham gia, như: Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp... Cùng với đó, các hoạt động như: tổ chức các hội thảo, tọa đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn đã được thực hiện trong thời gian diễn ra Triển lãm hội chợ.

Tính đến chiều 22/9, đã có khoảng hơn 20.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm tại hội chợ. Sản phẩm trưng bày với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng đã được khách tham quan đánh giá cao. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, cơ sở CNNT đã ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với giá trị lớn.

Điểm nhấn nổi bật của Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 lần này, tỉnh Bình Dương là một trong số ít tỉnh, thành có đầy đủ sản phẩm trong 4 nhóm ngành hàng chính góp mặt, đó là: Nhóm ngành hàng Thủ công mỹ nghệ; Nhóm ngành hàng chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống; Nhóm ngành hàng thiết bị phụ tùng, máy móc; Nhóm ngành hàng khác, cụ thể như sau: Sản phẩm sơn mài của Công ty TNHH TM-DV Sơn mài Thanh Bình Lê, Công ty TNHH MTV sơn mài Tư Bốn;  Sản phẩm tiểu thủ công của HTX Mây tre lá Ba Nhất (Sản phẩm CNNTTB cấp QG năm 2015) và Công ty cổ phần Quang Minh (Sản phẩm CNNTTB cấp QG năm 2017, 2019); Sản phẩm đậu phộng Ngon của Công ty TNHH MTV TM-DVchế biến nông sản Ngon; Sản phẩm quạt công nghiệp của Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng (Sản phẩm CNNTTB cấp QG năm 2017); Sản phẩm gốm sứ của DNTN SX-TM Hiên Hoa Anh (Sản phẩm CNNTTB cấp QG năm 2017); DNTN Như Ngọc (Sản phẩm CNNTTB cấp QG năm 2017, Sản phẩm CNNTTB cấp Khu vực năm 2018). Thiết bị điện của Cty TNHH thiết bị điện Kim Sang (Sản phẩm CNNTTB cấp Khu vực năm 2018); sản phẩm Pallet giấy của Cty TNHH SX TM Hevi (Sản phẩm CNNTTB cấp Khu vực năm 2018) và Than gáo dừa của Cty TNHH XNK Gia đình Việt Nam.

Với cách trang trí thể hiện sự trang trọng, gian hàng tỉnh Bình Dương đã thật sự tôn vinh các sản phẩm CNNT của tỉnh đạt giải qua các kỳ bình chọn trong đó trọng tâm là các sản phẩm đạt giải cấp Quốc gia lần này. 04 gian hàng chung của tỉnh Bình Dương được đánh giá hoành tráng, chuyên nghiệp nhất kỳ Triển lãm hội chợ, đã thật sự là một điểm nhấn, thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh lưu niệm. Sản phẩm trưng bày đa dạng, phong phú, nhiều mặt hàng, nhiều chủng loại... Cùng với đó, các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Bình Dương tham gia Triển lãm hội chợ lần này là những sản phẩm được đánh giá là hàng Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu, nhu cầu tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm hội chợ, Bộ Công thương đã tiến hành tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 cho các cơ sở CNNT đã được bình chọn, theo đó Bình Dương có 02 sản phẩm được công nhận: Bộ bàn và đôn lục bình (Cty CP Sản xuất Thương mại Quang Minh – TX. Bến Cát), Bình Sơn mài vẽ hoa đồng tiền (Cty TNHH MTV sơn mài mỹ nghệ Tư Bốn – TP. Thủ Dầu Một), theo công văn số 634/CTĐP-TTCN ngày 15/8/2019 của Cục Công Thương địa phương về việc thông báo kết quả bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 và gửi sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm hội chợ.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận và biểu dương sự phối hợp tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị, Sở Công Thương, UBND tỉnh Bình Dương đã được Bộ Công Thương tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia chuỗi sự kiện  Triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểuL tôn vinh sn phm công nghip nông thôn tiêu biu cp quc gia năm 2019”, theo quyết định số: 2862/QĐ-BCT, ngày 20/9/2019 của Bộ Công Thương về việc tặng bằng khen.

Một vài hình ảnh tại Triển lãm hội chợ

Tham gia buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cùng đông đảo đại diện các Bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội, tỉnh Gia Lai, tỉnh Vĩnh Long

Phó Chủ tịch Quốc hội Ông Uông Chu Lưu, phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Lê Bá Linh – Giám đốc Cty TNHH Sơn mài mỹ nghệ Tư Bốn và Ông Trần Tiến Nam – Giám đốc Cty CP Sản xuất Thương mại Quang Minh tham dự và nhận chứng nhận tại Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

Bình Sơn mài vẽ hoa đồng tiền - Cty TNHH Sơn mài mỹ nghệ Tư Bốn. Sản phẩm CNNTTB cấp Quốc gia năm 2019 của tỉnh Bình Dương được tôn vinh tại Triển lãm Hội chợ

Một vài hình ảnh gian hàng Tỉnh Bình Dương tại Triển lãm Hội chợ


Lượt xem: 247

Thống kê truy cập

Đang truy cập:588

Tổng truy cập: 338083