Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương mong muốn hợp tác tích cực với Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing

13-03-2023

Bình Dương mong muốn hợp tác tích cực với Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing

Sáng 10-3, UBND tỉnh Bình Dương, Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing (SCCCI) phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Singapore. Hội nghị do  ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Cao Xuân Thắng, Bí thư thứ nhất, phụ trách Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore; ông Kho Choon Keng, Chủ tịch SCCCI đồng chủ trì. 

Đây là hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến công tác của SCCCI tại Việt Nam từ ngày 6 đến 10-3 nhằm tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư, nguồn hàng Việt Nam, kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ vào các địa phương tại Việt Nam, do Thương vụ Việt Nam tại Singapore hỗ trợ thực hiện. 


Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Cao Xuân Thắng giới thiệu các tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ từ Singapore vào Việt Nam; cơ hội và các lợi ích doanh nghiệp hai nước có thể tận dụng từ các hiệp định thương mại tự do mà hai nước cùng là thành viên.

Tại Bình Dương, Singapore hiện đứng thứ 3 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào tỉnh, với 278 dự án, tổng vốn đầu tư gần 6 tỷ đô la Mỹ. 


Ông Kho Choon Keng, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing nêu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dành khẳng định tỉnh Bình Dương mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực từ SCCCI, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP.Hồ Chí Minh và các nhà đầu tư Singapore hỗ trợ tỉnh trong việc mời gọi thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; các ngành dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới, trong đó có đối tác Singapore. 

Được biết, SCCCI là một tổ chức lớn, có uy tín tại Singapore, với khoảng 5.000 doanh nghiệp thành viên và có tới hơn 160 thành viên là hiệp hội thương mại, đại diện cho hơn 40.000 công ty (bao gồm các doanh nghiệp lớn về kinh doanh, tài chính, đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ) hoạt động trong cả lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Các hoạt động của SCCCI thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Singapore.


https://m.baobinhduong.vn

Lượt xem: 1693

Thống kê truy cập

Đang truy cập:324

Tổng truy cập: 13381355