Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương lấy ý kiến phương án phát triển hạ tầng thương mại tầm nhìn đến năm 2050

23-02-2023

Bình Dương lấy ý kiến phương án phát triển hạ tầng thương mại tầm nhìn đến năm 2050

Chiều ngày 21/02/2023, Sở Công Thương tổ chức hội thảo báo cáo phương án phát triển thương mại tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2050

Hội thảo nhằm ghi nhận các góp ý của các các cơ quan, ban, ngành, địa phương và chuyên gia nhằm hoàn thiện lần 1 việc xây dựng phương án để tích hợp đồng bộ vào quy hoạch phát triển chung của tỉnh, của vùng và quốc gia.

Toàn cảnh Hội thảo

 

 Phương án phát triển hạ tầng thương mại tỉnh Bình Dương được xây dựng theo hướng liên kết kinh tế trên cơ sở khai thác tiềm năng về vị trí địa lý, kêu gọi mọi nguồn lực đầu tư hiệu quả hướng đến văn minh hiện đại. Trong đó, ưu tiên phát triển chợ, siêu thị để phục vụ nhân dân và công nhân tại các khu, cụm công nghiệp, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng. Cụ thể, đến năm 2030, toàn tỉnh có 19 trung tâm thương mại phù hợp với sự phát triển đô thị, đáp ứng nhu cầu dịch vụ chất lượng cao.

Một trong những mục tiêu quan trọng để duy trì và tăng trưởng kinh tế của Bình Dương phấn đấu đến năm 2050 là phát triển mạnh hạ tầng thương mại, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa, kỳ vọng tạo sức bật phát triển tỉnh Bình Dương về mọi mặt./.

 


Minh Trí – Diệu Hằng – Phòng QLTM

Lượt xem: 2696

Thống kê truy cập

Đang truy cập:396

Tổng truy cập: 13381563