Bình Dương Kỷ niệm ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/03/2022

2022-03-18 17:06:00.0

Bình Dương Kỷ niệm ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/03/2022

Trong năm qua, những tác động nghiêm trọng, phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19, năm 2021 tiếp tục là một năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với kinh tế xã hội của đất nước nói chung, cũng như đối với các các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nói riêng. Sáng ngày 15/3/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh Bình Dương chủ trì và đại diện Cục Quản lý Cạnh tranh – Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phía nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh và hơn 200 hội viên và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham dự Lễ phát động Ngày Quyền tiêu dùng Việt Nam năm 2022.

Ông Nguyễn Phương Đông– Quyền Cục Quản lý thị trường tỉnh– Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD báo cáo công tác BVQLNTD năm 2021

Trong buổi lễ, Ông Đông báo cáo ý nghĩa ngày tiêu dùng Việt Nam 15/3. Qua nhiều năm, Ngày tiêu dùng đã đưa ra tám quyền của người tiêu dùng vào pháp luật bảo vệ người tiêu dùng là : (1) Quyền được thoả mãn nhu cầu cơ bản; (2) Quyền được an toàn; (3) Quyền được thông tin; (4) Quyền được lựa chọn;(5) Quyền được lắng nghe; (6) Quyền được khiếu nại và bồi thường; (7) Quyền được giáo dục, đào tạo về tiêu dùng; (8) Quyền được sống trong môi trường lành mạnh và bền vững. Với tám quyền trên được nước ta áp dụng trong Pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, để không ngừng nâng cao Bảo vệ người tiêu dùng, hội viên trên địa bàn tỉnh đến nay đã phát triển toàn tỉnh lên 21.486 hội viên và 100 tổ, câu lạc bộ tiểu thương bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trực thuộc. Điều này đã khẳng định vị thế và tầm quan trọng trong công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhất là bảo vệ người yếu thế.

Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội BVQLNTD phát động lễ Ngày Quyền người tiêu dùng

Với ý nghĩa đó, Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội phát động Lễ Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam và nêu lên những hoạt động nổi bật của Hội trong năm qua. Sau 12 năm thực hiện pháp lệnh Đảng, Nhà nước ta thấy rằng công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là hết sức quan trọng, cần thiết. Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2021 và trước bối cảnh kinh tế - xã hội hiện tại của đất nước, khu vực và thế giới, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 được triển khai với thông điệp “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới” với nhiều điểm mới nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến người tiêu dùng. Trong ngày toàn quốc hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Bán trao tặng tri ân những cá nhân và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2021.

Hình. Tri ân những cá nhân, tổ chức trong công tác BVQLNTD

Thanh Tâm – P.QLTM