Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

BÌNH DƯƠNG KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỚI NGÂN HÀNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI

25-10-2021

BÌNH DƯƠNG KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỚI NGÂN HÀNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Đợt dịch covid-19 vừa qua, đã làm cho tỉnh Bình Dương chịu bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế. Các cấp, các ngành đang vào cuộc để đẩy mạnh phát triển lại nền kinh tế sau đại dịch. Chính vì thế ngày 22 tháng 10 năm 2021, Ngân hàng nhà nước Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ trực tuyến với Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương để tháo gỡ những khó khăn và hỗ vay vốn để sớm khôi phục sản xuất kinh doanh. Buổi kết nối đại diện đầu cầu Bình Dương ông Võ Văn Minh – Chủ tịch tỉnh Bình Dương chủ trì, cùng tham dự trực tuyến có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, Các ngân hàng chi nhánh tại Bình Dương và cùng thể đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Buổi thảo luận giữa ngân hàng và danh nghiệp đã nêu lên những khó khăn của doanh nghiệp và ngân hàng.

Ông Võ Văn Minh – chủ tịch tỉnh phát biểu tại hội nghị trực tuyến

Những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian qua là thâm hụt về vốn, chính vì vậy ngân hàng cần hỗ trợ giảm lãi suất ngân hàng ở mức thấp nhất có thể; giảm nhẹ điều kiện trách nhiệm chấp nhận rủi ro; về phương tiện tài sản tăng lên do phương tiện không di chuyển trong mùa dịch; nguồn vốn ngân hàng trung ương cho vay đối vơi Bình Dương còn quá thấp so với một tỉnh có hơn chục ngàn doanh nghiệp; Ngân hàng phải đề suất Chính phủ gói hỗ trợ lãi suất đủ lực để tác động mạnh phục hội kinh tế sau đại dịch để Doanh nghiệp Bình Dương tiếp tục phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Hình.Đại diện chi nhánh Ngân hàng tại Bình Dương

Song song đó, thách thức lớn nhất hiện nay của Ngân hàng là đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng, khắc phục hậu quả doanh nghiệp không khả năng thu nợ, vốn kinh tế dài hạn, tính dụng rủi ro cao, chủ động hỗ trợ lãi xuất phấp nhưng tỷ lệ chưa cao (hiện nay có khoảng 16 ngân hàng đang giảm, trong khi tỉnh Bình Dương có hơn 79 chi nhánh Ngân hàng); Vi mô doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất hiệu quả thấp và việc thẩm định tài sản cũng khó khăn.

Ông Đào Minh Tú – PGĐ Ngân hàng nhà nước Việt Nam phát biểu.

Để tháo gỡ những khó khăn trên, Ông Đào Minh Tú – Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam cũng đồng tình và hiểu được khó khăn của doanh nghiệp bấy giờ, do vậy, ông đã nêu những giải pháp tháo gỡ trong thời gian tời cùng đồng hành doanh nghiệp Bình Dương vượt qua những khó khăn như thực hiện theo hướng dẫn, chỉ đạo Thống đốc Ngân hàng tại các văn bản, thúc đẩy mạnh kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và xuất khẩu bền vững, giảm mức phí giao dịch, hỗ trợ lãi suất, cơ cấu thời hạn nợ, tiếp tục thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc khách hàng, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh,…tạo điều kiện khách hàng tiếp cận chính sách để đảm bảo việc triển khai hiệu quả và hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuận lợi nhất.

 

 

Cùng với đó, Chủ tịch Võ Văn Minh có đôi lời cảm ơn đến Ngân hàng đã quan tâm tổ chức buổi gặp gỡ này, Ông đã nhấn mạnh sự hỗ trợ đồng hàng của Ngân hàng và Doanh nghiệp sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển và phục hồi kinh tế của tỉnh trong thời gian tới là hết sức cần thiết và là mối quan hệ mật thiết với nhau, cho thấy trong lúc hoạn nạn chúng ta cần phải có nhau. Đối với Chính quyền Bình Dương luôn luôn sẵn sàn hỗ trợ cho Ngân hàng cũng như doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh về những chính sách ưu đãi của tỉnh nhằm góp phần ổn định chính trị kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho tỉnh nhà.

 


Thanh Tâm – P.QLTM

Lượt xem: 416

Thống kê truy cập

Đang truy cập:139

Tổng truy cập: 4526325