Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương: Hội nghị phổ biến Nghị định 87/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh khí

07-08-2018

Ngày 02-08, Vụ pháp chế và Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp của Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức triển khai Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15-6-2018 của Chính phủ về kinh doanh khí.

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 87/2018/NĐ-CP

Tại Hội nghị, đại diện của Vụ pháp chế và Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp của Bộ Công Thương đã phổ biến các nội dung của Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 6 năm 2018 về kinh doanh khí. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 8 năm 2018. Nghị định này gồm 6 chương, 62 điều, quy định rõ về hoạt động kinh doanh khí và điều kiện kinh doanh khí tại thị trường Việt Nam, bao gồm khí dầu mỏ hoá lỏng (LPG), khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) và khí thiên nhiên nén (CNG). Bên cạnh đó, Nghị định số 87/2018/NĐ-CP cũng có các quy định chung về an toàn đối với cơ sở kinh doanh khí, các cửa hàng bán lẻ LPG chai.

Hội nghị đã triển khai một số điểm mới Nghị định số 87/2018/NĐ-CP, như: Quy định đối với thương nhân kinh doanh mua bán khí là phải có bồn hoặc chai LPG hoặc hợp đồng thuê bồn, chai; Điều kiện về PCCC; Quy định điều kiện đối với các trạm nạp như: trạm nạp phải thuộc thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật, được cấp có thẩm quyền cho phép đầu tư xây dựng và đáp ứng các điều kiện về PCCC; Quy định về thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai là Ủy ban nhân dân cấp huyện; ...

Thông qua Hội nghị, các thương nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khí hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật và tiếp cận với văn bản pháp luật mới về kinh doanh khí (LPG/CNG/LNG) đảm bảo các điều kiện kinh doanh đúng pháp luật, nâng cao nhận thức của các thương nhân về chấp hành pháp luật của nhà nước trong hoạt động thương mại nói chung và hoạt động kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực khí nói riêng, góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Anh Sơn – Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Dành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương , Đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Đại diện thương nhân hoạt động kinh doanh khí phát biểu ý kiến tại Hội Nghị

Đại diện thương nhân hoạt động kinh doanh khí phát biểu ý kiến tại Hội Nghị

Quang cảnh Hội nghị triển khai Nghị định số 87/2018/NĐ-CP


Lượt xem: 17

Thống kê truy cập

Đang truy cập:832

Tổng truy cập: 353460