Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương – Công nhận 27 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh lần V năm 2020.

30-05-2020

Ngày 12-5, tại thành phố Thủ Dầu Một, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2020 (Hội đồng) tổ chức cuộc họp để xét công nhận các sản phẩm đạt giải.

Được sự chấp thuận chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh năm 2020, ngày 12-5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh năm 2020 đã tổ chức bình chọn 49 sản phẩm của 28 cơ sở công nghiệp nông thôn từ 05 huyện, thị xã và thành phố gửi sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp Tỉnh. Sản phẩm tham gia bình chọn thuộc 04 nhóm, gồm: nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; nhóm các sản phẩm khác.

Việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu là nguồn động viên rất lớn để các cơ sở CNNT nhận thức được mục tiêu và ý nghĩa thiết thực từ việc sản phẩm được công nhận mang lại. Từ đó các cơ sở CNNT sẽ chủ động dành nhiều thời gian, tâm huyết và công sức sáng tạo ra những sản phẩm mới đầy tính ứng dụng và hữu ích. Đây cũng được xem là cơ hội để các đơn vị có điều kiện quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tìm kiếm và mở rộng thị trường. Cũng từ hoạt động này, cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện thuận lợi để tiếp cận, thụ hưởng các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất từ Nhà nước.

Kết quả, đã bình chọn 27/49 sản phẩm của 24 doanh nghiệp, cơ sở đạt điểm cao nhất được Hội đồng bình chọn trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh lần V năm 2020.

 

Kết quả bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là cơ sở để các cấp các ngành có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, nhằm duy trì và phát triển làng nghề, chuyển đổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn; đồng thời thu hút, khuyến khích, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của khu vực.

 

Quyết định công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu của UBND tỉnh Bình Dương là căn cứ pháp lý quan trọng để xác nhận giá trị và nâng tầm “thương hiệu” cho sản phẩm CNNT, mở ra hướng phát triển và hội nhập tốt hơn (Quyết định và danh sách sản phẩm kèm theo).


Anh Tuấn - TTXT

Tài liệu đính kèm: 3093.pdf

Thống kê truy cập

Đang truy cập:80

Tổng truy cập: 13817