Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

BÌNH DƯƠNG ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM NÔNG SẢN

19-10-2021

BÌNH DƯƠNG ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM NÔNG SẢN

Việc lưu thông thông hàng hoá trong thời gian dịch bệnh đã làm gián đoạn  việc thu mua và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh như cam, bưởi, quýt, chuối tồn khoảng 159 tấn; Số lượng gia cầm xuất chuồng khoảng 1,712.62 tấn/tuần… đã làm ảnh hưởng đến giá cả và thiệt hại cho người nông dân. Nhưng đến nay, Bình Dương đang bước vào trạng thái bình thường mới, tình hình lưu thông được chỉ đạo thống nhất giữa các địa phương nên việc lưu thông vận chuyển và tiêu thụ nông sản đã thuận lợi và tương đối ổn định. Việc cung ứng hàng hoá được đẩy mạnh nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh dần dần được hồi phục, chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản trên địa bàn tỉnh từng bước hồi phục trong thời gian tới.

Bình Dương đẩy mạnh sản xuất nhằm đáp ứng lượng tiêu thụ và không bị đọng về việc cung cấp hàng hoá trong tỉnh. Nông nghiệp đã dự kiến tăng sản lượng thịt, cá khoảng 1.095 tấn/ngày và kho đông lạnh gần 13,6 tấn, sản phẩm trứng khả năng sản xuất và cung ứng khoảng 69.909.298 trứng/tháng đáp ứng nhu cầu cho trên 2,6 triệu dân. Ngoài ra, các sản phẩm như gạo, rau, củ, quả trong tỉnh sản xuất không nhiều, chỉ đáp ứng phần nhỏ khoảng khoảng 25 tấn/ngày. Vì vậy, tỉnh Bình Dương tăng cường thêm nguồn cung ứng lương thực từ các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, sự phát triển cây ăn quả của tỉnh cũng được chú trọng và được công nhận thương hiệu như bưởi Bạch Đằng, măng cụt Lái Thiếu, vùng cây có múi Bắc Tân Uyên; chuối, dưa lưới ở Phú Giáo cung ứng khoảng 124 tấn/ngày đáp ứng khoảng 32 % nhu cầu đối với nhóm trái cây.

Hình: Vườn bưởi tại xã Bạch Đằng – Thị xã Tân Uyên

Nhằm đáp ứng tiêu thụ sản phẩm ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay đang còn tồn đọng và tăng cường kết nối ra thị trường trong tình hình bình thường mới, Sở Công Thương phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường kết nối cung cầu để đảm bảo kế hoạch sản xuất những tháng cuối năm. Ngoài ra, Triển khai các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cũng như đảm bảo nguồn nguyên vật liệu, phân bón phục vụ tái sản xuất nông nghiệp phù hợp với quy định phòng chống dịch trong tình hình mới.  Đồng thời, hỗ trợ kết nối giới thiệu tiêu thụ các sản phẩm như dưa lưới, bưởi, cam…. trên các diễn đàn, quảng bá sản phẩm COOP, các sàn thương mại điện tử để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.