Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới đối với các doanh nghiệp Đức

25-03-2022

Bình Dương đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới đối với các doanh nghiệp Đức

Chiều 24-3, UBND tỉnh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đức vào Bình Dương với chủ đề “Hậu Covid – Doanh nghiệp trong trạng thái Bình thường mới – Tiềm năng đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Bình Dương”.

  Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đức vào Bình Dương.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương có ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Vũ, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Tham dự tại điểm cầu phía Đức, có ông Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức; ông Graf Westarp, Giám đốc quan hệ đối ngoại Hiệp hội doanh nghiệp tại Đức.

Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bình Dương là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh, với tổng số 4.040 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 39,4 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Đức đã đầu tư 18 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 50 triệu đô la Mỹ.

  Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những nội dung như hợp tác đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và CHLB Đức; bình thường mới và cơ hội cho các hoạt động đầu tư và thương mại; Bình Dương - nơi tiềm năng cho thương mại và đầu tư; chia sẻ thực tế từ những nhà đầu tư đến từ CHLB Đức. Đại diện Tổng công ty Becamex IDC và các sở, ngành của tỉnh đã thông tin cho các đối tác Đức về chính sách thu hút đầu tư, môi trường kinh doanh, lĩnh vực, môi trường và ưu đãi đầu tư, các dự án lớn và tiềm năng hợp tác tại tỉnh.

Hiện Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng KCN Khoa học công nghệ và Trung tâm thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương; xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống dịch vụ hậu cần (logistics), đào tạo nguồn lao động chất lượng cao… Bình Dương cũng hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới đối với các doanh nghiệp Đức vào tỉnh trong các lĩnh vực mà Đức có thế mạnh như xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế, môi trường…

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Phú Hòa cho biết, tỉnh Bình Dương không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành của tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp, trong đó có đối tác từ CHLB Đức hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.


https://m.baobinhduong.vn/

Lượt xem: 1432

Thống kê truy cập

Đang truy cập:848

Tổng truy cập: 7363118