Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Đình chỉ sản xuất doanh nghiệp, cơ sở không thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

19-05-2021

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 18-5. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với 9 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Ông Nguyễn Lộc Hà phát biểu tại cuộc họp

Theo Sở Y tế, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam, với biến chúng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng và tại các khu công nghiệp ở Hải Dương, Bắc Giang. Tại Bình Dương, trong đợt dịch này ngành y tế đã giám sát, phát hiện được 144 trường hợp có nguy cơ, liên quan đến các ổ dịch trong cả nước. Bình Dương cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 trong khu cách ly là công dân Việt Nam về từ nước ngoài, xét nghiệm 2 lần âm tính, lần 3 phát hiện dương tính. Số trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh là 46 trường hợp. Tuy nhiên, Bình Dương là tỉnh có lực lượng công nhân lao động ngoài tỉnh đông nên nguy cơ dịch bệnh Covid-19 luôn tiềm ẩn.  

Tại buổi họp, đại diện các địa phương, thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đưa ra những giải pháp phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 sắp tới.  

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh, hiện các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh là nơi tập trung đông người, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nếu một khu công nghiệp dừng sản xuất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của tỉnh và đằng sau đó là rất nhiều công nhân lao động. Do đó, ông đề nghị các ngành, địa phương đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, đình chỉ hoạt động các cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hàng ngày, khi công nhân vào ca phải khai báo y tế. Ngành y tế phải nhanh chóng hoàn chỉnh xây dựng năng lực phòng, chống dịch của tỉnh tại các khu công nghiệp. Các địa phương cần tiếp tục ra quân xử phạt những người không thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Đối với những dịch vụ không thiết yếu còn lén lút hoạt động, ông đề nghị rút giấy phép kinh doanh, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng chống dịch và có thể khởi tố hình sự trong trường hợp làm lây dịch trong cộng đồng. Ông cũng đề nghị Báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương dành thời lượng phát sóng, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền hàng ngày, đậm nét việc các địa phương ra quân xử phạt các trường hợp không thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao tinh thần phòng chống dịch, bảo đảm sự phát triển bền vững của địa phương. 


https://congthuong.vn/

Lượt xem: 2361

Thống kê truy cập

Đang truy cập:394

Tổng truy cập: 8327933