Xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2014

2015-01-27 17:12:00.0

Nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài. ngày 26/12/2014 Bộ Công Thương đã triển khai xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2014 theo văn bản số 13039/BCT-XNK .

THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

Đây là một hoạt động xúc tiến thương mại, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh tham gia đăng ký “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2014”.

1. Tiêu chí xét chọn: (theo Quyết định số 7312/QĐ-BCT ngày 07/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương)
- Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong 2 năm liên tục trước khi (năm) xét chọn.
- Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng;
- Thực hiện nghiêm túc hợp đồng xuất khẩu. Không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa và không nợ đọng thuế và kim ngạch xuất khẩu tăng trong 12 tháng liên tục tính đến thời điểm xét chọn.

2. Hồ sơ xét chọn:
- Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (theo mẫu đính kèm) (2 bản chính). Nếu đăng ký xét chọn nhiều mặt hàng thì doanh nghiệp phải kê khai cụ thể từng mặt hàng.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp).
- Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn.
Hồ sơ đăng ký sơ tuyển gửi về Sở Công Thương Bình Dương (phòng Tổ chức Cán bộ)
 Địa chỉ: Tầng 8, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương – phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trước ngày 14/02/2015 để kiểm tra và xét chọn doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí, sau đó Sở sẽ gửi kết quả xét chọn về Bộ Công Thương xem xét và công bố quyết định. Sau thời hạn này, Sở Công Thương sẽ không xem xét.
Lưu ý: Riêng đối với doanh nghiệp là hội viên thuộc Hiệp hội ngành hàng nào thì hồ sơ gửi về Hiệp hội đó để được xét chọn.