Tình hình hoạt động của các Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2022-02-27 20:00:00.0

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 47 Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài đang còn hoạt động theo Giấy phép thành lâp Văn phòng đại diện do Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cấp giấy phép nội dung hoạt động chính của các văn phòng là thực hiện chức năng văn phòng liên lạc, tìm hiểu thị trường, xúc tiến thúc đẩy cơ hội đầu tư kinh doanh của thương nhân mà mình đại diện, số lượng Văn phòng giảm 02 so với cùng kỳ năm 2020, số lượng Văn phòng được cấp mới trong năm 03 giảm 02 so với cùng kỳ năm 2020, số lượng Văn phòng được gia hạn 04 tăng thêm 01 so với cùng kỳ năm 2020.

Hình ảnh minh họa

Trong thời gian qua các Văn phòng đại diện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong việc chấp hành quy định của pháp luật trong thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép văn phòng đại diện, do không nắm được quy định của pháp luật. Để đảm bảo kịp thời cung cấp thông tin tình hình hoạt động của các Văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh, Sở đã thực hiện việc công bố thông tin về việc cấp, thu hồi giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Công Thương trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, đồng thời nhắc nhỡ các Văn phòng đại diện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sắp hết thời hạn của Giấy phép làm thủ tục gia hạn đúng theo thời gian quy định, nhắc nhỡ các Văn phòng đại diện thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động hàng năm.

Nhằm hỗ trợ cho các Văn phòng đại diện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Sở Công Thương đã lên kế hoạch kiểm tra nắm tình hình hoạt động của các Văn phòng đại diện trong năm 2022, đồng thời phối hợp cung cấp thông tin, danh sách các Văn phòng đại diện đang hoạt động cho Công an tỉnh để phối hợp giám sát hoạt động của các Văn phòng đại diện này.

Nguyên Trân P. QLTM