Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

TỈNH BÌNH DƯƠNG TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022 15/4 – 15/5

2022-03-25 11:29:00.0

TỈNH BÌNH DƯƠNG TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022 15/4 – 15/5

Ngày 23/3/2022, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản 1258/UBND-VX giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. 

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã xác định rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn; kịp thời triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục để chuyển đổi hành vi, tập quán lạc hậu, không bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hoạt động chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố, quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi, hỗ trợ các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể xây dựng tại chỗ trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp … tăng cường đầu tư để nâng cao năng lực cho các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Quản lý thị trường và các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm…. 

Năm 2022, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Theo đó, tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong tình hình mới theo Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020; vì vậy UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp các ngành có liên quan tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các làng nghề thực phẩm, chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm và công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm, chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ; …

Chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người

Đối với ngành Công Thương công tác an toàn thực phẩm đã được tập trung chỉ đạo phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; quản lý chợ an toàn thực phẩm và tăng cường công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đồng thời quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm, chú trọng nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

Trước đó, ngày 18/3/2022 Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương cũng đã ban hành Công văn số 1364/BCĐTƯATTP và Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP đã yêu cầu từng địa phương triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới phù hợp với tình hình thực tế và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh và BCĐ TW trước 30/5/2022 theo quy định./.

 

 


Kim Bình – Văn phòng Sở

Lượt xem: 1574

Thống kê truy cập

Đang truy cập:372

Tổng truy cập: 17929775