Tỉnh Bình Dương tham gia Hội chợ IMM Cologne 2015 tại Cộng hòa Liên bang Đức

2015-01-28 17:11:00.0

Trong năm 2014, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ, trang trí nội thất của tỉnh Bình Dương đạt trên 1,54 tỷ đô la Mỹ, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, thị trường Châu Âu, đặc biệt là Đức, là một trong ba thị trường lớn và truyền thống của ngành gỗ tỉnh Bình Dương.

Khởi đầu từ năm 1949, Hội chợ quốc tế về trang trí nội thất IMM Cologne là một trong những hội chợ chuyên ngành về trang trí nội thất lớn nhất thế giới. Theo thống kê, năm 2014, IMM Cologne có sự tham gia của 1.145 doanh nghiệp từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày sản phẩm trong khuôn viên rộng gần 150.000 m2. Khách tham quan Hội chợ trong năm 2014 đạt hơn 122.000 người đến từ hơn 129 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tại Châu Âu, cụ thể là thị trường Đức; đồng thời tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng của các khách hàng Châu Âu. Tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn gồm 26 thành viên gồm lãnh đạo Sở Công Thương và đại diện của 10 doanh nghiệp tham gia trưng bày 10 gian hàng trên diện tích 195m2. Các mặt hàng được trưng bày bao gồm các sản phẩm gỗ trang trí nội thất nhưng ván sàn, bàn, ghế, tủ, giường, sản phẩm trang trí bằng gỗ…

Thông qua việc tham gia Hội chợ IMM Cologne 2015, các doanh nghiệp đã tìm hiểu được nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng của khách hàng, đồng thời giới thiệu đến khách tham quan Hội chợ về thế mạnh của tỉnh Bình Dương trong sản xuất các mặt hàng trang trí nội thất bằng gỗ.