Tiêu hủy thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ

2020-11-13 10:02:00.0

(BDO) Sáng 13-11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu là thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang chuẩn bị lưu thông trên thị trường.

Lực lượng chức năng đang giám sát lượng hàng hóa chuẩn bị tiêu hủy

Các sản phẩm tiêu hủy là 2.230 kg dồi trường heo, sụn gà, thịt nai, thịt đà điểu, chân gà, ốc nhồi, trứng gà non, thịt heo nái… với giá trị hàng hóa gần 100 triệu đồng.

Hội đồng tiêu hủy Cục QLTT tỉnh và các lực lượng chức năng đã tiến hành các bước tiêu hủy theo quy định. Cụ thể, toàn bộ số thực phẩm nêu trên được vận chuyển đến Công ty TNHH TM-DV xử lý môi trường Việt Khải để tiêu hủy đúng quy định, quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo Cục QLTT tỉnh, đây là đợt tiêu hủy lần thứ nhất trong tổng số lô hàng có tổng khối lượng 15.074 kg thực phẩm tươi sống, có trị giá trên 744 triệu đồng, được các lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính trước đó.

Nguồn: http://baobinhduong.vn/