Tiếp tục giải quyết hồ sơ đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản đã tiếp nhận trước 1-7-2011

2011-07-14 16:33:00.0

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài nguyên-Môi trường về việc giải quyết hồ sơ, đề nghị cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản đã tiếp nhận trước ngày luật khoáng sản có hiệu lực, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn chỉ đạo Bộ Tài nguyên-Môi trường, UBND các tỉnh, thành theo thẩm quyền, tiếp tục giải quyết hồ sơ đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản đã tiếp nhận trước ngày Luật khoáng sản có hiệu lực 1-7-2011 (tính theo thời gian ghi trong phiếu tiếp nhận hồ sơ) và đã đủ điều kiện cấp phép khai thác khoáng sản.

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài nguyên-Môi trường về việc giải quyết hồ sơ, đề nghị cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản đã tiếp nhận trước ngày luật khoáng sản có hiệu lực,  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn chỉ đạo Bộ Tài nguyên-Môi trường, UBND các tỉnh, thành theo thẩm quyền, tiếp tục giải quyết hồ sơ đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản đã tiếp nhận trước ngày Luật khoáng sản có hiệu lực 1-7-2011 (tính theo thời gian ghi trong phiếu tiếp nhận hồ sơ) và đã đủ điều kiện cấp phép khai thác khoáng sản.

Đối với hồ sơ đề nghị khai thác khoáng sản phải quy định rõ trong nội dung Giấy phép khai thác khoáng sản, thời gian doanh nghiệp phải nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Đồng thời, UBND các tỉnh thành phải giải quyết các hồ sơ đối với khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, than bùn và điểm mỏ khác đã được Thủ tướng Chính phủ giao UBND cấp phép khai thác khoáng sản.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, trên cơ sở khu vực đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chấp thuận chủ trương, các hồ sơ đã trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-7-2011, Bộ Tài nguyên-Môi trường có trách nhiệm rà soát, lập danh mục khu vực hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định tại khoản 3, Điều 78 của Luật khoáng sản trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên-Môi trường cần khẩn trương trình Chính phủ Nghị định quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản và các văn bản quy phạm pháp luật khác hướng dẫn thi hành Luật khoáng sản.