Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Thông tư mới của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều về sản xuất, kinh doanh rượu

2015-01-16 17:22:00.0

Thông tư quy định rõ về hồ sơ thủ tục cấp phép, thu hồi giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Ngày 27/12/2014, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 60/2014/TT-BCT thay thế Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu. Trong đó, Thông tư quy định rõ về hồ sơ thủ tục cấp phép, thu hồi giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
Thông tư số 60/2014/TT-BCT quy định hồ sơ thủ tục cấp, cấp lại, cấp sửa đổi, bổ sung, thu hồi giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, giấy xác nhận đăng ký sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại, giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu, giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu, Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.

Thông tư số 60/2014/TT-BCT ngày 27/12/2014 có một số điểm điều chỉnh khác so với Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 như sau:
1. Đơn giản hóa thành phần hồ sơ trong các loại hồ sơ như: Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp; Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu; Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh  bán buôn sản phẩm rượu; Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu. 
2. Thông tư này không áp dụng đối với hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ (dịch vụ bán lẻ đồ uống tiêu dùng tại chỗ).
3. Quy chuẩn rượu: Sản phẩm rượu phải đáp ứng theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành (QCVN 6-3: 2010/BYT ban hành kèm theo Thông tư số 45/2010TT-BYT ngày 22/12/2010 của Bộ Y tế và quy chuẩn sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế).
4. Tổ chức thực hiện
- Vụ Công nghiệp nhẹ, Vụ Thị trường trong nước phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ thực hiện việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, giám sát, thẩm định, trình lãnh đạo Bộ phê duyệt về chủ trương đầu tư sản xuất rượu, cấp Giấy phép sản xuất (Đối với các cơ sở sản suất rượu có công suất thiết kế từ 3 triệu lít sản phẩm một năm trở lên), Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu.
- Sở Công Thương các địa phương công bố quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu trên địa bàn; tổ chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, giám sát, thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu, Giấy phép sản xuất rượu (Đối với các cơ sở sản suất rượu có công suất thiết kế dưới 3 triệu lít sản phẩm một năm).
- Phòng Công Thương cấp huyện tổ chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, thẩm định, cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.
- Ủy ban nhân dân xã, phường tổ chức tiếp nhận Giấy đăng ký sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2015./.


Lượt xem: 200

Thống kê truy cập

Đang truy cập:378

Tổng truy cập: 17931937