Tháo gỡ khó khăn công tác di dời lưới điện và bồi thường GPMB đầu tư xây dựng các công trình điện 110kV trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2023-02-23 22:18:00.0

Ngày 20/2/2023, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức họp tháo gỡ  khó khăn vướng mắc trong công tác di dời lưới điện để đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện đầu tư xây dựng các công trình 110kV, đồng chí  Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp. Dự họp có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban QLDA ngành nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH LD TNHH KCN Việt Nam – Singapore, Công ty Điện lực Bình Dương.

Ảnh: Lưới điện cần di dời trên đường Quốc lộ 13

Tại cuộc họp, các đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện rà soát danh mục đầu tư công các dự án/công trình có thực hiện di dời lưới điện giải phóng mặt bằng thi công xây dựng dự án. Qua rà soát hiện có 60 dự án đầu tư công (vốn ngân sách tỉnh) tổng kinh phí dự kiến thực hiện di dời lưới điện ước khoảng 472 tỷ đồng. Các đại biểu tham dự cùng thảo luận, đề xuất các ý kiến giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác di dời lưới điện giải phóng mặt bằng thi công dự án. Qua ý kiến các đại biểu tham dự, đồng chí Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương có ý kiến chỉ đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện dự án đầu tư công khẩn trương tiếp tục rà soát các danh mục đầu tư công (vốn ngân sách huyện đầu tư), phân loại theo các mốc thời gian theo Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ, tổng hợp báo cáo về Sở Công Thương chậm nhất trước ngày 24/02/2023 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện đầu tư xây dựng các công trình 110kV trên địa bàn tỉnh, chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện và nêu các khó khăn vướng mắc trong công tác thỏa thuận đấu nối, thỏa thuận hành lang tuyến và công tác thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án. Đồng chí chủ trì chỉ đạo chủ đầu tư dự án, các đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp đẩy nhanh thực hiện giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Riêng các khó khăn trong công tác thỏa thuận đấu nối các công trình 110kV bổ sung vào quy hoạch tỉnh và công tác thỏa thuận vị trí đặt trạm biến áp tuyến đường dây 110kV qua khu Công nghiệp, Sở Công Thương báo cáo UBND tỉnh để có ý kiến chỉ đạo thực hiện, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình 110kV, sớm đưa vào vận hành đáp ứng nhu cầu phụ tải phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thành Long – Phòng Quản lý Năng lượng và Kỹ thuật an toàn.