Tập huấn sử dụng thiết bị phục vụ Kiểm toán năng lượng

2013-09-17 22:27:00.0

Nhằm nâng cao năng lực cho Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương (TTKC) trong lĩnh vực kiểm toán năng lượng. Căn cứ văn bản số 1269/UBND-VX ngày 11/5/2010 của UBND tỉnh Bình Dương về việc lập dự án đầu tư trang thiết bị từ nguồn vốn đầu tư phát triển khoa học và công nghệ trong đó có dự án “Tăng cường năng lực cho TTKC” (do Sở Công Thương làm Chủ đầu tư).

Chuyên gia đang hướng dẫn cách thao tác trên thiết bị

Sau thời gian triển khai các bươc thủ tục mua sắm và hoàn thành công tác bàn giao thiết bị. Ngày 13/9/2013, TTKC và Công ty Cổ phần thiết bị Thắng lợi đã phối hợp tổ chức buổi tập huấn chuyển giao kỹ thuật sử dụng thiết bị cho các cán bộ thuộc Sở Công Thương. Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần thiết bị Thắng Lợi đã nhiệt tình hướng dẫn thực hành trên các thiết bị đo như: Đo công suất, tốc độ động cơ; phân tích chất lượng điện năng; đo ghi nhiệt độ, ánh sáng; phân tích khí thải… Kết thúc khóa tập huấn, các cán bộ của Sở Công Thương đã sử dụng thành thạo và làm chủ được kỹ thuật sử dụng các thiết bị kiểm toán năng lượng.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị phân tích chất lượng điện năng (PW 3198)

Với việc trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị dùng cho kiểm toán năng lượng, cùng với đội ngũ cán bộ kỹ thuật được Bộ Công Thương đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kiểm toán năng lượng, TTKC hoàn toàn chủ động trong việc tiến hành kiểm toán năng lượng cho các doanh nghiệp trong thời gian tới và sẽ mở rộng quy mô kiểm toán năng lượng cho các doanh nghiệp có nhu cầu trên địa bàn toàn tỉnh./.