Tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên

2021-04-22 15:27:00.0

Nhằm giúp cho các đơn vị tiếp cận chính sách hỗ trợ khuyến công từ Trung ương đến địa phương, vừa qua, ngày 15/4/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp phối hợp với Phòng kinh tế huyện Bắc Tân Uyên tổ chức buổi tập huấn về chính sách khuyến công trên địa bàn huyện.

Hoạt động khuyến công đã hỗ trợ, tiếp sức, khuyến khích nhiều doanh nghiệp trên địa bàn mạnh dạn đầu tư, đổi mới dây chuyền thiết bị sản xuất, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tạo việc làm, nâng cao hiệu suất lao động; khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp mới thành lập có điều kiện đầu tư máy móc tiên tiến vào quy trình sản xuất. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở CNNT tiếp cận với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó tin tưởng hơn vào đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Đồng thời thu hút, khuyến khích, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm vượt qua giai đoạn khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn đang kéo dài.

Ngày 15/4/2021 tại hội trường Phòng Kinh tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) phối hợp với phòng Kinh tế huyện Bắc Tân Uyên tổ chức lớp tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn huyện… Đây là Chương trình nằm trong Quyết định số 810/QĐ-UBND ngày 31/3/2021 của Ủy ban nhân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương năm 2021. Thông qua buổi tập huấn các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT), các cán bộ phụ trách khuyến công của phòng Kinh tế, xã, trên địa bàn huyện có thể cập nhật các quy định mới về chính sách khuyến công, qua đó nắm rõ đối tượng, ngành nghề và định mức được hỗ trợ của chính sách.

Bà Nguyễn Thuý Hằng - PGĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên của Trung tâm giới thiệu và phổ biến một số nội dung của: Nghị định 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; Quyết định số 40/2019/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Quyết định số 810/QĐ-UBND ngày 31/3/2021 của Ủy ban nhân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương năm 2021; Trình tự xây dựng kế hoạch cũng như phương pháp tổ chức thực hiện một số dạng đề án khuyến công.

Buổi tập huấn đã đón nhận sự phản hồi tích cực thông qua nhiều câu hỏi, thắc mắc của học viên, các câu hỏi được ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng khuyến công giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn cũng mong muốn sẽ được thụ hưởng chính sách khuyến công trong thời gian sắp tới.

Kết thúc buổi tập huấn, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở CNNT cảm thấy phấn khởi về các chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp. Từ đó mạnh dạn tìm hiểu và có hướng đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất.

Hồng Đào-TTXT