Sở Công Thương tổ chức gặp gỡ, đối thoại nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các Hiệp hội, doanh nghiệp trên địa tỉnh Bình Dương

2022-05-13 12:16:00.0

Từ ngày 10/5 đến ngày 13/5/2022, Sở Công Thương đã tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại nhằm nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó ghi nhận khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của các Hiệp hội Chế biến Gỗ, Hiệp hội Logistics, Hiệp hội Cơ điện, Hiệp hội Dệt may, Hiệp hội Da giày, Hiệp hội Sơn mài Điêu khắc, Hiệp hội Gốm sứ, Hội Xuất nhập khẩu và đại diện một số doanh nghiệp trên địa tỉnh Bình Dương.

Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc với Hiệp hội Cơ điện

Qua các buổi làm việc, các Hiệp hội đã nêu lên vấn đề chung: 5 tháng đầu năm 2022, tình hình khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã có những ảnh hưởng nhất định đến Việt Nam và tỉnh trên hầu hết các lĩnh vực như: hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu. Tác động đến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở Công Thương  với Hiệp hội Gỗ và Hiệp hội Logistics

Tại buổi làm việc, Sở Công Thương cũng đã ghi nhận được khoảng 20 kiến nghị của các Hiệp hội, doanh nghiệp và đã trả lời trực tiếp tại các buổi làm việc. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Sở đã ghi nhận, tổng hợp và có văn bản gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan trả lời.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở Công Thương  với Hội Xuất nhập khẩu

Những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp sẽ là cơ sở để Sở Công Thương báo cáo tham mưu UBND tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết, xử lý, qua đó, nâng cao công tác chỉ đạo điều hành có hiệu quả hơn nữa. Với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Quốc Cường – Phòng QLCN