Sở Công thương tỉnh Bình Dương và Đồng Nai thăm và làm việc tại Nghệ An

2019-03-28 21:00:00.0

Chiều ngày 25/03/2019, theo lời mời từ Ban lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Nghệ An,  Đoàn cán bộ Sở Công thương tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đến thăm và làm việc tại trụ sở số 70 Nguyễn Thị Minh Khai, Hưng Bình, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tiếp Đoàn Sở Công thương tỉnh Bình Dương và Đồng Nai có ông Hoàng Văn Tám – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An cùng thành viên Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc. Về phía Bình Dương do ông Hồ Văn Bình – Phó giám đốc Sở, phía Đồng Nai do ông Dương Minh Dũng – Giám đốc Sở dẫn đoàn đến thăm và làm việc.

Đoàn Sở Công thương tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đến thăm và làm việc tại Sở Công thương tỉnh Nghệ An

Thay mặt Sở Công thương tỉnh Nghệ An, ông Hoàng Văn Tám – Giám đốc đã bày tỏ rất vui mừng khi lãnh đạo 2 Sở Công thương của 2 tỉnh lớn ở phía Nam đã đến thăm và làm việc với tỉnh nhà và ông cũng giới thiệu sơ lược về Nghệ An - là tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích (16.500 km2), dân số hơn 3,1 triệu người. Vị trí địa lý rất thuận lợi, hội tụ các tuyến giao thông quan trọng: đường sắt, đường biển (có cảng Quốc tế Cửa lò), đường hàng không (sân bay quốc tế Vinh). Nghệ An nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, có đường biên giới khu vực phía Tây giáp CHDCND Lào và nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây (nối liền Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam) cách thủ đô Hà Nội 300km.

Được đánh giá là Tỉnh trung tâm kinh tế - tài chính của vùng Bắc Trung Bộ, có tiềm năng phát triển vượt bậc, trong những năm qua Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án lớn từ các tập đoàn: Vingroup, Becamex IDC, Massan, The Vissai,…Kinh tế của Nghệ An phát triển tương đối khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng 8,77%. Về hạ tầng công nghiệp, thương mại tỉnh Nghệ An có 32 dự án phát triển thủy điện, 50 cụm công nghiệp đã quy hoạch, 405 chợ đang hoạt động, 720 cửa hàng xăng dầu,….

Trao đổi cùng với lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, đôi bên cũng chia sẽ giống với Sở Công thương tỉnh Nghệ An, đơn vị cũng gặp 1 số khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh công nghiệp, thương mại; thực hiện công tác tinh giản bộ máy các phòng và đơn vị trực thuộc. Song song đó, việc đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề trên cũng căn cứ vào hướng dẫn của cơ quan cấp trên và tình hình của mỗi địa phương có bước thực hiện theo đúng quy định.

Các Đại biểu tham dự buổi làm việc

Sau buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chân thành cám ơn tập thể Ban lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị Sở Công thương tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc nhiệt tình và chân thành. Đại diện Ban lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bình Dương – ông Hồ Văn Bình và Đồng Nai – ông Dương Minh Dũng cũng chân thành gửi lời mời đến Ban lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Nghệ An đến thăm và làm việc với Bình Dương và Đồng Nai trong thời gian tới.