Sở Công Thương Bình Dương triển khai xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

2018-03-15 22:00:00.0

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Thực hiện theo văn bản số 614/BCT-XNK ngày 22/01/2018 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017; Sở Công Thương Bình Dương triển khai thực hiện chương trình xét chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017" trên địa bàn tỉnh Bình Dương với nội dung cụ thể như sau:

- Mục tiêu: Ghi nhận thành tích trong lĩnh vực thương mại xuất khẩu và quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp xuất khẩu năm 2017 của tỉnh Bình dương với các đối tác trong và ngoài nước.

- Đối tượng xét chọn: Các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

- Tiêu chí xét chọn: Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong 2 năm liên tục; Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về nghĩa vụ hợp đồng; Hoàn thành nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước; Có kim ngạch xuất khẩu trong trong năm 2017 đạt mức tối thiểu đối với từng nhóm hàng/ mặt hàng cụ thể:

-       Gạo: 6,9 triệu USD;

-       Cà phê: 11,5 triệu USD;

-       Cao su: 5,75 triệu USD

-       Hạt tiêu: 4,6 triệu USD;

-       Hạt điều: 9,2 triệu USD;

-       Chè các loại: 1,05 triệu USD;

-       Rau củ quả: 3,35 triệu USD;

-       Sản phẩm thịt: 1,05 triệu USD;

-       Thủy sản: 13,25 triệu USD;

-       Sản phẩm gỗ: 11,15 triệu USD;

-       Dệt may: 20,8 triệu USD;

-       Giày dép: 28,5 triệu USD;

-       Thủ công mỹ nghệ (gốm sứ, mây tre, cói dừa, thêu ren ...): 2,5 triệu USD;

-       Bánh kẹo và sản phẩm từ ngũ cốc: 2,5 triệu USD

-       Sản phẩm chất dẻo: 4 triệu USD;

-       Giấy và sản phẩm từ giấy: 2,65 tiệu USD;

-       Xơ, sợi dệt các loại: 4,6 triệu USD;

-       Máy vi tính, điện tử và linh kiện điện tử: 21,15 triệu USD;

-       Dây điện và cáp điện: 7,95 triệu USD;

-       Vật liệu xây dựng (kim loại, sắt thép,...): 4,6 triệu USD;

-       Sản phẩm cơ khí: 5,3 triệu USD;

-       Dược và thiết bị y tế:  1,05 triệu USD;

-       Túi xách, ví, va li, mũ và ô dù:: 4,15 triệu USD;

-       Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh: 3,35 triệu;

-       Điện thoại các loại và linh kiện: 29,1 triệu;

-       Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện: 4,6 triệu;

-       Các mặt hàng khác (trừ khoáng sản): 10 triệu USD.

- Thủ tục xét chọn: Căn cứ Quy chế xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín ban hành kèm theo Quyết định 7312/QĐ-BCT ngày 07/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, các doanh nghiệp đáp ứng đủ tiêu chí xét chọn gửi 02 bộ Hồ sơ đăng ký xét chọn về Sở Công Thương, thành phần hồ sơ gồm có:

+  Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017 (Mẫu đơn được đăng tải trên website: www.http://socongthuong.binhduong.gov.vn);

+  Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương (bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y của doanh nghiệp);

+  Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận về giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm 2016 và 2017 (nếu có).

Các hội, hiệp hội ngành hàng tổ chức xét chọn cho các doanh nghiệp là hội viên của hiệp hội và gửi về Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương (trước ngày 30/3/2018) để được xét công nhận danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017 (địa chỉ Bộ Công Thương: số 54, Hai Bà Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hoặc gửi hồ sơ về Sở Công Thương trước ngày 10/03/2018 tại địa chỉ: Tầng 8, tháp A, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để Sở phối hợp các ngành liên quan xem xét, xác nhận, trình Bộ Công Thương.

Mọi chi tiết xin liên hệ Ông Huỳnh Tuấn Hoàng - Phó trưởng phòng Quản lý Đầu tư và Hợp tác quốc tế - Sở Công Thương - điện thoại 0274.2826597 - 0976.000079 để được hướng dẫn cụ thể.

Sở Công Thương Bình Dương kính thông báo Để quý doanh nghiệp biết, Đăng ký tham dự.