Sở Công Thương Bình Dương - Tổ chức tiêm Vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 cho người lao động

2021-10-28 09:03:00.0

Nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất cho doanh nghiệp, Sở Công Thương Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân lao động.

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-SYT ngày 07/10/2021 của Sở Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần 2 đợt 51 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian từ ngày 30/09 đến ngày 17/10/2021, Sở Công Thương đã tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho 20.275 công nhân, người lao động của các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong các cụm công nghiệp, một số doanh nghiệp thuộc các hiệp hội ngành hàng và hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Điểm tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tại CCN Uyên Hưng

Địa điểm tiêm được bố trí ở tại doanh nghiệp. Lịch tiêm được sắp xếp hợp lý, đảm bảo khoảng cách và tránh tiếp xúc giữa công nhân công ty này với công nhân công ty khác. Từ 7 giờ 30 sáng, lần lượt công nhân của từng doanh nghiệp được sắp xếp tới địa điểm tiêm xếp hàng đi vào khu vực khám sàng lọc, tiêm vắc xin…theo một quy trình khép kín. Sau buổi tiêm, tất cả thông tin tiêm chủng của người lao động được công chức, viên chức Sở Công Thương cập nhật lên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia ngay sau đó.

Đội nhập liệu thông tin tiêm chủng covid-19 lên cổng thông tin quốc gia

Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp không chỉ nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, kinh doanh mà còn góp phần thực hiện phòng, chống dịch, tạo sự yên tâm làm việc, bám nhà máy của người lao động từ đó giúp ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, trên cơ sở phân bổ vắc xin của tỉnh, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho công nhân làm việc tại các doanh nghiệp theo tiến độ.

Anh Thư - QLCN