Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

SỞ CÔNG THƯƠNG BÌNH DƯƠNG THAM GIA THANH TRA, KIỂM TRA LIÊN NGÀNH TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

2022-04-15 20:52:00.0

SỞ CÔNG THƯƠNG BÌNH DƯƠNG THAM GIA THANH TRA, KIỂM TRA LIÊN NGÀNH TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-BCĐATTP ngày 30/3/2022 của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và Kế hoạch số 720/KH-SCTngày 31/3/2022 của Sở Công Thương triển khai” Tháng hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2022.

(Ông Phan Hồng Việt – Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công Thương -  Phó trưởng đoàn liên ngành đang triển khai các nội dung kiểm tra an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH URC Việt Nam)

Từ ngày 13/4 đến ngày 15/4/2022, Sở Công Thương đã chủ trì thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 05 (năm) doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý ngành Công Thương trên tổng số 15 doanh nghiệp trong đợt kiểm tra với mục đích tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm và đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

(Đoàn liên ngành các điều kiện đảm bảo ATTP tại kiểm tra Công ty TNHH Orion Vina)

Qua quá trình kiểm tra, 05 (năm) doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý của Sở đều thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chấp hành các quy định của pháp luật về thực hiện thủ tục pháp lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ Giấy chứng nhận HACCP, ISO, FSSC...; chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất đã được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ quản lý và người trực tiếp sản xuất. Các cơ sở có cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng các điều kiện sản xuất, kinh doanh theo quy định như: sàn nhà xưởng sạch sẽ, khô ráo; các trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại; các nguyên liệu có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng; nguồn nước phục vụ sản xuất đã được kiểm nghiệm và đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước; hệ thống xử lý nước thải theo quy định; có trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; nguồn điện cung cấp và hệ thống đèn chiếu sáng đáp ứng các điều kiện theo quy định; hệ thống vệ sinh nhà xưởng và vệ sinh cá nhân đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm,... Qua đó, không doanh nghiệp nào bị xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm./.


Quế Trâm – P.QLCN

Lượt xem: 6642

Thống kê truy cập

Đang truy cập:369

Tổng truy cập: 18269623