Sở Công Thương Bình Dương tham dự lễ phát động chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp

2020-10-30 14:30:00.0

CMSC Chiều nay (29/10), tại nhà máy SEHC (Samsung HCMC CE Complex) đặt tại khu công nghệ cao, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức Lễ khởi động Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình sẽ được triển khai tại 5 doanh nghiệp: Công ty TNHH Giải Pháp Điện Tử T.C Việt Nam (Hồ Chí Minh); Công Ty TNHH Bao Bì Nhựa Thái Dương (Bình Dương); Công ty TNHH Phú Ân (Hồ Chí Minh); Công ty cổ phần Liên Vinh (Long An); Công ty Bao Bì Liksin (Long An).

Chương trình tư vấn sẽ kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp phía Nam nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp để có thể tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông ChelWoon Youn– Tổng giám đốc SEHC cho biết “Những thay đổi tích cực của các doanh nghiệp được tham gia chương trình tư vấn cải tiến  chính là sự ghi nhận quý báu cho những nỗ lực của Samsung trong hành trình chung tay cùng Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nói riêng và nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt nói chung, đúng như triết lý “Đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại những nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh””

Chương trình tư vấn cải tiến là chương trình được diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 250 doanh nghiệp.

Để nhân rộng hiệu quả của chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, trong 2 năm (2018-2019), Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Mới đây, Samsung đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên trong 4 năm (2020 – 2023) về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

Qua quá trình nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp 1 của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Nếu so với chỉ có 4 doanh nghiệp cung ứng cấp 1 vào năm 2014, thì tính đến hết năm 2019 là 42 doanh nghiệp, dự kiến sẽ là 50 doanh nghiệp đến hết năm 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Quang – Trưởng phòng Quản lý công nghiệp đại diện Sở Công Thương Bình Dương cho biết “Theo thốngkê của Sở Công Thương Bình Dương, cả tỉnh hiện có hơn 700 doanh nghiệp hoạt động rộng khắp trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, đây là những đối tác tiềm năng không những với SamSung mà còn với nhiều công ty đa quốc gia khác. Tôi mong trong thời gian tới, ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp của Tỉnh được Samsung Việt Nam triển khai chương trình tư vấn doanh nghiệp. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp được tiếp cận những phương thức sản xuất kinh doanh hiện đại, có tính ứng dụng thực tế, đem lại những hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt. Qua đó, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đồng thời mở ra cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho những công ty hàng đầu thế giới”

Lễ phát động Chương trình tư vấn doanh nghiệp

Anh Dũng – TTXTĐTTM & PTCN