Sau Tết, hoạt động sản xuất trở lại bình thường tại các cụm công nghiệp

2023-02-16 20:13:00.0

Sau Tết, hoạt động sản xuất trở lại bình thường tại các cụm công nghiệp

Sau kỳ nghĩ Tết Nguyên đán, qua nắm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp, đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Toàn tỉnh hiện có 12 cụm công nghiệp, với khoảng 25,000 lao động. Hầu hết người lao động đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghĩ Tết nguyên đán. Thay vì khai xuân vào mùng 6 Tết như thông lệ hàng năm, nhiều doanh nghiệp đến mùng 9 (30/1) mới mở xưởng trở lại. Lý do là các nhà máy tạo điều kiện nối dài hai ngày nghỉ cuối tuần cho lao động có thêm thời gian bên gia đình và nhiều công nhân ngoài tỉnh trở lại muộn sau Tết.

Hầu hết người lao động đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp

Theo báo cáo sơ bộ, hiện các doanh nghiệp đang tập trung hoàn thành các đơn hàng đã nhận từ trước Tết. Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực gặp khó khăn từ cuối quý III/2022 (như ngành chế biến Gỗ,…) cũng đang bắt đầu có lại đơn hàng để khôi phục, ổn định sản xuất.

Quốc Cường – Phòng QLCN