Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bia, sữa chế biến và dầu thực vật

2015-02-02 17:04:00.0

Trong tháng 12 năm 2014, Bộ Công Thương đã ban hành 3 văn bản quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bia, sữa chế biến và dầu thực vật.

Trong tháng 12 năm 2014, Bộ Công Thương đã ban hành 3 văn bản quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bia, sữa chế biến và dầu thực vật. Cụ thể là các Thông tư:
- Thông tư  số 53/2014/TT-BCT ngày 18/12/2014 quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, có hiệu lực kể từ ngày 03/02/2015;
- Thông tư  số 54/2014/TT-BCT ngày 18/12/2014 quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa chế biến, có hiệu lực kể từ ngày 03/02/2015;
- Thông tư  số 59/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật, có hiệu lực kể từ ngày 06/02/2015.
Theo đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, sữa chế biến và dầu thực vật phải đáp ứng các quy định tại Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và những quy định tại các Thông tư này.
Quy định chung đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, sữa chế biến và dầu thực vật như: điều kiện về cơ sở vật chất (địa điểm, bố trí, thiết kế, kết cấu nhà xưởng, hệ thống thông gió, cấp thoát nước, hệ thống thu góm xử lý chất thải, hệ thống cung cấp hơi nước, nhiệt và khí nén, hệ thống kho, khu vực sản xuất, hệ thống kiểm tra chất lượng...); Dụng cụ, trang thiết bị, bao bì chứa đựng, vận chuyển; Chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất và khách tham quan; ... Riêng kinh doanh bia còn có thêm điều kiện về người trực tiếp kinh doanh bia hơi.
Thông tư này không áp dụng đối với: Cơ sở sản xuất, kinh doanh bia,  sữa chế biến và dầu thực vật nhỏ lẻ; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố./.

 


Lượt xem: 176

Thống kê truy cập

Đang truy cập:325

Tổng truy cập: 18314710