Phiên chợ vui đưa hàng Việt về nông thôn ở huyện Dầu Tiếng

2010-07-16 09:13:00.0

Trong 2 ngày 10-7 và 11-07-2010, tại Trung tâm văn hóa – thể thao của Công ty TNHH cao su Dầu Tiếng, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phối hợp UBND huyện Dầu Tiếng tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn với chủ đề “ Phiên chợ vui”. Phiên chợ đã thu hút hơn 22 gian hàng của các Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao trong và ngoài tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước phát động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” và cũng để thúc đẩy tốt hơn nữa phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Đây là dịp để các doanh nghiệp cùng các chuyên gia khảo sát thị trường ở nông thôn; kết nối giữa tiểu thương với doanh nghiệp để hỗ trợ cho kế hoạch xây dựng và phát triển hệ thống phân phối lâu dài; tổ chức hội nghị tập huấn chăm sóc khách hàng cho các đại lý bán lẻ.

Phiên chợ đã thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm; các gian hàng của các doanh nghiệp luôn tấp nập người tiêu dùng đến chọn lựa hàng, kể cả những mặt hàng có giá trị cao. Bà Nguyễn Thị Mai, cư ngụ ở Khu phố 2 Thị Trấn Dầu Tiếng bộc bạch “khi tham gia phiên chợ này tôi thấy giả cả rẻ hơn, chất lượng hàng hóa đảm bảo, không sợ hàng nhái, hàng gian. Chúng tôi mong muốn Sở Công thương tiếp tục tổ chức những phiên chợ như thế này để chúng tôi tiếp cận nhiều hơn với hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn” ở huyện Dầu Tiếng đã giúp cho các doanh nghiệp ký kết được nhiều hợp đồng đại lý phân phối hàng hóa với nhà sản xuất, tạo mạng lưới phân phối hàng Việt ổn định phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng. Đây là một hoạt động thiết thực để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường tại vùng nông thôn trước sự xâm nhập và lan rộng của hàng ngoại nhập không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Điền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết “mục đích của những phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn là giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm mà người Việt Nam sản xuất được với chất lượng tốt và phục vụ với giá cả hợp lý, tạo được sự thân thiện giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Qua đó, chúng tôi cũng khẳng định rằng hàng Việt Nam của chúng ta có chất lượng rất tốt và hơn lúc nào hết người tiêu dùng hãy ủng hộ hàng Việt Nam, thể hiện văn hóa trong tiêu dùng, góp phần kích cầu và phát triển kinh tế nước nhà”.

Bà Điền cho biết, từ nay đến cuối năm 2010, Sở Công Thương sẽ phối hợp với UBND các huyện khác tổ chức khoảng 10 phiên chợ nữa; đồng thời, cũng phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức 2 phiên chợ cho công nhân và người lao động.

Dịp này, các Doanh nghiệp tham gia phiên chợ đã tài trợ tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và công nhân nghèo của huyện Dầu Tiếng.